Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Như chúng ta đã biết, giá trị dinh dưỡng của trứng rất cao. Các chất dinh dưỡng có trong trứng rất phù hợp với nhu cầu sinh lý của cơ thể người và hấp thu dễ dàng. Nó là một trong những món ăn phổ biến nhất trong cuộc sống hàng ngày.

Trứng có nhiều cách chế biến như có thể luộc, hấp, rán… Khi dùng để sốt, nó có thể kết hợp với các món ăn khác nhau như trứng sốt cà chua, trứng sốt hành, trứng sốt tỏi tây, … Phổ biến nhất có thể kể đến món trứng sốt cà chua. Món ăn này vừa chua vừa ngọt và giàu dinh dưỡng nên rất thích hợp cho các gia đình, đặc biệt là trẻ em.

Bạn đang đọc: Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Cách làm trứng sốt cà chua ngon tuyệt

Cách làm trứng sốt với cà chua tưởng chừng đơn giản nhưng trứng bên trong phải được xào cho đến khi chín mềm. Chỉ cần thêm một bước nữa thôi, chúng ta cùng nhau tham khảo nhé.

Nguyên liệu chính:

1 quả cà chua

2 quả trứng

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Thực hiện:

1. Đánh tan lòng trứng, sau đây là một số điểm cần lưu ý:

– Dùng đũa đảo nhanh cùng chiều để lòng trắng và lòng đỏ trứng đều nhau hoàn toàn.

– Thêm 1 muỗng canh nước, 1 muỗng canh dầu, thêm một lượng muối thích hợp, sau đó đánh nhanh cùng chiều để tạo nhiều bọt.

– Trứng có nước sẽ mềm và bông hơn nhiều so với trứng không có nước. Nếu một số người cho rằng trứng có mùi tanh, hãy thêm 1-2 giọt rượu trắng để khử mùi tanh.

2. Cho thêm dầu chảo nóng, và lắc chảo để dầu lan rộng. Sau khi dầu nóng, vặn nhỏ lửa chứ không nên để lửa lớn. Vì nếu để lửa to, nếu không cẩn thận trứng sẽ bị cháy.

3. Đổ trứng đã đánh bông vào, dùng đũa đánh khuấy nhẹ và đều tay.

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

4. Sau khi trứng đã chín vàng đều, đổ ra đĩa và sử dụng sau.

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

5. Bắt đầu xào cà chua, cho dầu vào nồi, cho cà chua đã cắt khúc vào xào chín, thêm lượng nước vừa ăn.

6. Sau khi cà chua chín, cho trứng vào xào cùng.

Tìm hiểu thêm: Trổ tài làm mứt đu đủ vị lá dứa ngon – sạch – đẹp cho Tết 2017

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

7. Lúc này, bạn dùng thìa cắt trứng thành từng miếng nhỏ.

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

8. Thêm chút bột ngọt thích hợp theo khẩu vị cá nhân, đảo đều rồi tắt bếp

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

Trứng sốt cà chua chín đẹp mắt, trứng không bị vỡ nát, thơm thơm, chua chua, mằn mặn, đậm đà, ăn cùng cơm trắng vô cùng hấp dẫn.

Tôi đã ăn trứng sốt cà chua suốt 40 năm mà không chán, chỉ vì khi chế biến, thêm một thứ vào, trứng rất mịn và mềm

>>>>>Xem thêm: Các món ngon phải thưởng thức sau khi xem pháo hoa

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *