Trong các thực phẩm, tôm rất giàu dinh dưỡng và có thể chế biến thành nhiều món, trong đó tôm rim có vị đậm đà, ăn cùng cơm trắng rất hợp.
Dưới đây, gợi ý cho bạn cách làm món tôm rim nước dừa ngon đậm đà bùi ngậy. Món tôm rim này hao cơm và cũng rất dễ làm:
Bạn đang đọc: Tôm rang, rim kiểu này, bao nhiêu cơm cũng ‘hết veo’
Món tôm rim nước dừa có vị ngọt của thịt tôm, nước dừa, đậm đà của gia vị.
Nguyên liệu:
500g tôm tươi.
120ml nước dừa tươi.
1/3 miếng cùi dừa.
2 củ hành khô.
4-5 tép tỏi.
Hành lá.
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu.
Cách làm:
– Tôm sau khi sơ chế, rửa lại, để thật ráo nước. Sau đó ướp tôm cùng với 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh đường và 1 thìa cà phê hạt tiêu. Trộn đều và để tôm thấm gia vị khoảng 30 phút.
Tìm hiểu thêm: Món gà hầm nấm thơm ngon, thịt gà không tanh hay béo ngậy, nước thịt thì khỏi bàn
– Cho 2 thìa canh dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tỏi băm và đầu hành.
>>>>>Xem thêm: ‘Gây mê’ cả nhà với món gà kho xì dầu kiểu Philippine
– Tiếp đến, cho nước cốt dừa vào để rim. Lúc này hạ lửa xuống 1 chút, để nước cốt dừa giữ được vị béo và thấm vào tôm. Khi món ăn hoàn thành, cho ra đĩa và thưởng thức.