Bài viết dạy bạn công thức nấu tôm ăn cực ngọt ngon, ai cũng khen ngay từ lần đầu thưởng thức.
Thành phần: Tôm, sốt cà chua, giấm, đường trắng, hành, gừng, rượu nấu ăn, bột mì, tỏi.
Bạn đang đọc: Tôm sốt cà chua ngon không chê vào đâu được, nước sốt đậm đà, ngọt ngon, cả người lớn và trẻ nhỏ đều thích ăn
Cách làm:
1. Tôm mua về rửa sạch, dùng tăm lấy đường chỉ tôm ra.
2. Cho tôm vào bát, rồi cho hành, gừng, rượu nấu ăn, bột mì vào ướp trong 20 phút.
3. Đổ dầu vào chảo, nhiệt độ dầu nóng 50% thì cho tôm vào chiên vàng rồi lấy ra.
Tìm hiểu thêm: Cách làm món mướp đắng xào trứng kiểu mới, cứ hai ngày ăn một lần, giúp dưỡng huyết ích khí, bổ can thận, dưỡng gan, cải thiện thị lực
4. Lấy một cái chảo khác, cho chút dầu vào, cho tỏi băm vào xào thơm, rồi đổ sốt cà chua, đường, chút nước, giấm vào.
5. Đung sôi cho đến khi nước đặc lại thì cho tôm vào.
6. Xào đều là có để lấy ra thưởng thức. Cách làm tôm sốt cà chua này tuy đơn giản nhưng thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm món cơm rang thập cẩm để hạt cơm tơi, màu vàng ươm cực đẹp