Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Chiêu thức nướng cánh gà đặc biệt dưới đây sẽ giúp bạn ghi thêm vào thực đơn của mình một món ăn thú vị.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt
Các nguyên liệu chính để thực hiện món cánh gà nướng thơm ngon

– 300g-500g cánh gà

– Nước sốt Teriyaki, nước tương, nước mắm chua ngọt, nước sốt cà chua, whisky hoặc bia

– Tỏi, hành khô, hành lá, hạt niêm, tiêu, muối, bơ.

– Đường nâu, dấm gạo, bột ớt, chanh tươi, dầu ăn, mật ong

Cách làm :

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

– Cánh gà chặt thành những miếng vừa ăn

– Tỏi, hành khô băm nhuyễn

– Hành lá thái nhỏ

– Vắt chanh lấy nước cốt

Bước 2: Làm nước sốt

Nước sốt có tác dụng là gia vị ướp với cánh gà trước khi nướng. Nước sốt ngon chính là bí quyết làm cho món cánh gà trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Sử dụng một ít nước sốt Teriyaki, nước tương, nước mắm chua ngọt, nước sốt cà chua, whisky hoặc bia. Sau đó cho thêm một chút đường hoặc mật ong, 1 chút muối, hạt tiêu, hạt niêm , dầu ăn, giấm gạo, bột ớt và hành lá thái nhỏ. Thêm vào hỗ hợp đó chút tỏi băm nhuyễn , hành khô.

Trộn đều hỗn hơp trên lên.

Bước 3: Ướp thịt gà với nước sốt

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Tẩm ướp thịt gà với nước sốt vừa tạo ra. Trộn đều có cánh gà ngấm hết gia vị.

Bước 4: Để cánh gà đã ướp trong tủ lạnh

Tìm hiểu thêm: Trứng chiên cùng thứ này không bị váng đầu, làm sạch mạch máu để giữ gìn sức khỏe, nam nữ không nên bỏ qua!

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Sau khi ướp xong, cho cánh gà vào hộp và bảo quản trong tủ lạnh từ 2-3 giờ trước khi nướng để cánh gà ngấm hết gia vị.

Bước 5: Nướng cánh gà

Quết dầu và bơ lên cánh gà rồi cho vào bếp nướng. Bơ sẽ làm cánh gà của bạn thơm và bép ngậy hơn. Còn dầu sẽ làm cho cánh gà không bị cháy và dính vào bếp hay vào kẹp.

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

Khi nướng, lật đều các mặt liên tục. Kiểm tra đến khi nào cánh gà hết màu hồng là khi đó cánh đã chín, khoảng 15 phút.

Thành phẩm:

Trổ tài làm cánh gà nướng chua – cay – mặn – ngọt

>>>>>Xem thêm: Người thông minh, họ sẽ làm 3 bước trước khi ăn thịt xông khói

Sau những bước chuẩn bị, ta đã cho ra được món ăn thơm ngon béo ngậy với hương vị chua, cay, mặn, ngọt hấp dẫn. Ăn lúc vừa nướng xong là ngon nhất, khi ăn, bạn có thể chấm kèm với tương ớt, tương cà tùy theo khẩu vị của mỗi người.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *