Thành phẩm là cánh gà bên ngoài giòn, bên trong thịt mềm và ướt, thật tuyệt khi được nếm thử.
Nguyên liệu
Bạn đang đọc: Trời chuyển lạnh, học bí quyết món cánh gà nướng bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, không lo cháy
Cánh gà (nên chọn mua cánh gà công nghiệp sẽ có nhiều thịt, cánh gà lớn hơn gà ta)
Rượu nấu ăn
Tương nhạt
Dầu hào
Tương đen
Nước sốt
Món cánh gà nướng hấp dẫn sau khi chín.
Cách làm
Cánh gà rửa qua với nước, sau đó đổ 2 lít nước nóng khoảng 70 độ C vào thau, hòa tan cùng 2 muỗng canh muối.
Ngâm cánh gà vào thau nước nóng pha muối khoảng 5 phút rồi dùng dao cạo sạch cặn bẩn, váng mỡ,… đóng trên da gà. Sau đó rửa lại với nước sạch, để ráo.
Cho cánh gà vào âu, thêm các nguyên liệu gồm: 2 muỗng rượu nấu ăn, 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, nửa muống tương đen, 2 muỗng nước sốt.
Ướp gà khoảng 30 phút – 1 giờ cho cánh gà ngấm gia vị.
Cếp cánh gà vào vỉ, cho vào nồi chiên không dầu, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 15 phút.
Sau đó phút bạn lấy khay nướng ra, phết nước ướp gà lên trên mặt cánh rồi tiếp tục nướng thêm 10 phút ở nhiệt độ 180 độ C.
Khi hoàn thành, món cánh gà có màu vàng, da giòn, trong mềm thơm khó cưỡng.
Tìm hiểu thêm: Biến tấu mới cho món bắp xào siêu ngon
>>>>>Xem thêm: Thật tiếc khi vứt vỏ bưởi, hướng dẫn các bạn cách làm kẹo bưởi tại nhà vừa ngọt vừa thơm, thanh nhiệt, giảm ho
Món này có thể ăn cùng cơm nóng hay chấm nước sốt nhâm nhi ngày lạnh đều hợp.