Kho quẹt dùng để ăn với cơm cháy hay chấm rau củ là món khoái khẩu của nhiều người.
Kho quẹt hay mắm kho quẹt, là món ăn dân dã vô cùng đậm đà, thơm ngon, có phần nước sốt sền sệt chấm rau củ hay cơm cháy đều hợp. Nếu muốn đổi vị cho gia đình với món ăn này, bạn có thể tham khảo công thức từ mẹ đảm dưới đây:
Bạn đang đọc: Trời lạnh ăn thịt ba chỉ kho quẹt với cơm cháy ngon ‘quên lối về’, công thức làm đơn giản và bí quyết xem tại đây
Nguyên liệu:
– Thịt ba chỉ.
– Tôm tươi.
– Hành tăm, hành lá, tiêu, ớt, nước mắm, đường…
Nguyên liệu làm món kho quẹt ngon chuẩn vị.
Cách làm:
– Thịt rửa sạch, tôm bóc vỏ tất cả thái miếng vừa ăn.
– Đun nóng nồi, cho 1 xíu dầu ăn vào đun nóng sau đó cho thịt ba chỉ vào đảo cho đến khi ra mỡ và vàng đều thì vớt thịt ra đĩa.
– Vẫn giữ nguyên nồi và mỡ cho tiếp tôm vào đảo tôm săn lại và vàng đều là được.
Tìm hiểu thêm: Học làm món chả trứng bằng nồi chiên không dầu, hương vị thơm ngon, bên trong mềm ẩm
– Cho hành tăm và 1 chút xíu ớt bột phi thơm, cho tiếp thịt vào nồi có sẵn tôm và đảo đều.
– Cho nước mắm, đường, muối và tiêu nguyên hạt vào đảo cho thịt và tôm thấm đều gia vị.
– Thêm nước lọc nóng vào và đun sôi cho đến khi nước trong nồi sệt và sánh lại là hoàn thành.
>>>>>Xem thêm: Muốn ăn trái cây vào mùa đông nhưng sợ lạnh, chế biến theo cách này vẫn giữ được hương vị và sự bổ dưỡng
– Cho thêm hành lá vào và nêm nếm vừa ăn. Món này dùng để chấm rau củ hay cơm cháy đảm bảo ngon “quên lối về”.
Nguồn ảnh: Đoàn Lan Phương