Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

Dưa cải muối là món ngon được nhiều người đặc biệt ưa thích. Dưa muối hiện nay được nhiều người mua về ăn, nhưng sẽ không được đảm bảo vệ sinh. Thực ra cách tự làm dưa muối rất đơn giản, chỉ cần bạn chú ý một số chi tiết nhỏ là có thể làm thành công.

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

Bạn đang đọc: Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ công thức làm món dưa cải cực kỳ đơn giản, chỉ cần thêm muối vài ngày là sẽ chua, không nổi màng, ăn rất giòn và ngon, các bạn thích ăn dưa cải có thể xem các bước sau.

Nguyên liệu cần thiết: Cải bẹ xanh, nước ngọt.

Phương pháp cụ thể:

1. Đầu tiên bạn hãy chuẩn bị một ít cải bẹ xanh và chọn những cây cải còn tươi và rửa sạch.

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

2. Đun một nồi nước sôi lớn, cho cải bẹ xanh vào chần qua nước sôi khoảng 5 giây, chần cho đến khi cải hơi chuyển màu.

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

3. Chuẩn bị trước một cái lọ, rửa sạch và lau khô, đảm bảo rằng chiếc lọ sạch sẽ và hợp vệ sinh, không có nước và dầu dính bên trong. Mọi thứ bạn tiếp xúc đều phải đảm bảo sạch sẽ. Sau đó cho rau đã chần vào lọ, đổ nước sôi để nguội, nước ngập rau cải, dùng vật nặng sạch và hợp vệ sinh ấn (nén) lên cải để rau không bị nổi. Nên để rau ngập hoàn toàn trong nước để không bị hư.

Tìm hiểu thêm: Mì thịt heo bằm – món ngon Việt được lên báo Thái, có gì đặc biệt trong cách nấu?

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

4. Đậy kín miệng bình bằng một cái bát úp, đổ nước vào xung quanh miệng bát, đặt nơi thoáng mát, để lên men tự nhiên. Chú ý không để cạn nước bên miệng bát, bổ sung kịp thời nếu thấy ít nước.

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

5. Đến khoảng ngày thứ 3 thì chuyển sang màu vàng và chua hơn, muốn chua hơn thì có thể kéo dài thời gian, thực ra cách làm dưa cải chỉ đơn giản như vậy thôi. Khi ăn dùng đũa sạch, không thấm nước và dầu để gắp ra đĩa, sau khi cắt nhỏ thì cho thịt băm vào xào ăn cũng rất ngon.

Chỉ cần thêm muối, 3 ngày sau đã có món dưa chua ngon, không bị nổi váng và để 1 năm cũng không bị khú

>>>>>Xem thêm: Vịt om với hai thứ gia vị này thì nước hầm màu trong sánh, thịt vịt không bị tanh và có mùi hôi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *