Cùng với cà pháo, sấu ngâm mắm, cóc ngâm chua ngọt cũng là món ăn kèm chống ngấy hiệu quả cho những mâm cơm ngày hè.
Cóc ngâm chua ngọt để tủ lâu dài giòn tan, chua chua ngọt ngọt cay cay vô cùng hấp dẫn. Món này hợp khi ăn kèm với những đồ dễ ngấy hay đơn giản là ăn vặt.
Bạn đang đọc: Trời nóng chán cơm, mách cách làm cóc ngâm chua ngọt ăn kèm cực bắt miệng
Cóc ngâm chua ngọt ăn rất bon miệng trong ngày oi nóng.
Nguyên liệu:
1 kg cóc.
1 lít nước lọc.
240-250gr đường cát trắng.
20g muối hạt to.
40g nước mắm.
5g ớt tươi cay.
3g ớt bột cay.
Cách làm:
Cóc mua về ngâm nước muối loãng rửa sạch gọt vỏ, bổ đôi nếu là cóc bao tử.
Tìm hiểu thêm: 4 mẹo luộc trứng dễ bóc vỏ lại không vỡ cho món thịt kho tàu thơm ngon hoàn hảo
Cóc to chẻ vừa ăn cho vào âu nước muối loãng rồi rửa sạch lại đến khi màu nước trong vớt ra để ráo.
Cho hỗn hợp nước, muối, nước mắm, đường bột ớt đun sôi 2 phút tắt bếp đợi nước mắm nguội hoàn toàn.
Cắt ớt nhỏ (nếu không ăn được cay có thể không cho).
Cho cóc vào hũ, đổ ngập nước mắm để tủ lạnh sau 1 ngày lấy ra ăn ngon nhất.
Bảo quản tủ lạnh ngăn mát 10 ngày.
>>>>>Xem thêm: Bánh sầu riêng kem lạnh – nhìn là thèm, ăn là nghiền
Cóc giòn, vị cay ngọt chua hòa quyện ăn bon miệng.
Theo Facebook: Cao Giang