Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

Có rất nhiều món ngon khác nhau từ trứng, như món trứng chiên nước mắm dưới đây là một ví dụ.

Nếu đã quá ngán những món trứng được chế biến theo cách thông thường, hãy thử thêm một bước nữa dưới đây để gia tăng hương vị và đưa cơm hơn.

Bạn đang đọc: Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

Cách làm món trứng chiên nước mắm:

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

Trứng chiên mềm mịn hòa quyện với nước sốt mặn ngọt ăn kèm với cơm sẽ làm bữa ăn gia đình thêm hấp dẫn hơn.

Nguyên liệu:

– Trứng gà 5 quả

– Ớt sừng 1 quả

– Tỏi, hành lá 3 – 4 nhánh mỗi loại

– Gia vị: Dầu màu điều, nước mắm, đường kính, ngũ vị hương, hạt tiêu, tương ớt 1 ít.

Cách làm:

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

– Rửa sạch nguyên liệu. Tỏi, ớt dùng dao băm nhuyễn, hành lá cắt nhỏ. Sau đó đập trứng cho vào tô, thêm một phần hai muỗng nhỏ muối và một phần hai muỗng nhỏ tiêu xay vào.

– Dùng cây đánh trứng đánh tan hỗn hợp. Nên đánh trứng thật đều tay đến khi thấy trứng nổi bọt thì ngừng, cách này giúp trứng khi ăn sẽ mềm và mịn hơn.

– Bắc chảo lên bếp, để lửa thật nhỏ, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo, chờ dầu sôi cho trứng vào. Rồi rắc thêm một ít hành và ớt lên trên trứng, giúp món trứng chiên trông đẹp mắt hơn.

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

– Đậy nắp chảo, chiên khoảng 3 phút, tắt bếp, chờ 1 phút hãy mở nắp ra, cách này giúp trứng chín đều cả 2 mặt. Sau đó lấy trứng đề ra thớt, dùng dao cắt thành những hình tam giác bằng nhau.

Tìm hiểu thêm: Tiết trời mùa thu mát mẻ, thưởng thức món cá hấp không tanh, ăn kèm rau củ giải ngán

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

– Cho vào chén 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh đường, một phần hai muỗng bột ngũ vị hương, 1 chút tiêu xay, 1 muỗng canh tương ớt, rồi dùng muỗng trộn đều hỗn hợp.

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

– Bắc bếp với lửa thật nhỏ, cho vào chảo 2 muỗng canh dầu màu điều, cho tỏi xay nhuyễn vào phi đến khi vàng thơm, tiếp tục cho phần nước sốt đã pha chế vào, nấu khoảng 2 phút.

Trứng chiên xong đừng vội ăn luôn, thêm một bước này đảm bảo thơm ngon và bắt miệng hơn gấp bội

>>>>>Xem thêm: Trai vào mùa ‘béo ú nu’, làm ngay món cháo trai ngon ngọt, bổ dưỡng cho bữa sáng

Sau đó cho trứng chiên vào, rắc thêm một chút hành lá và ớt và nấu khoảng 3 phút, để ra đĩa và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *