Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

Thông thường với trứng chim cút, các bà nội trợ dùng để luộc hoặc làm nguyên liệu trong một số món ăn như bánh bao… Thế nhưng, ít người biết rằng trứng chim cút cũng có thể chế biến thành một món ngon, hấp dẫn và đưa cơm.

Trứng chim cút sốt cà chua sau khi hoàn thành có màu sắc đẹp mắt, hòa quyện đậm đã giữ các loại gia vị.

Bạn đang đọc: Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

Cách làm trứng chim cút sốt cà chua rất đơn giản.

Nguyên liệu:

250g trứng cút.

2 quả cà chua.

1 củ hành tây nhỏ.

4 nhánh tỏi.

10g hành lá.

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tương cà…

Cách làm:

Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

– Trứng cút rửa sạch, cho vào nồi luộc chín rồi đem bóc bỏ vỏ.

Mẹo: bóc vỏ trứng cút đơn giản và dễ thực hiện là cho ngay quả trứng đã luộc vào nước lạnh và ngâm trong 5 phút, sau đó đổ nước ra, dùng màng bọc thực phẩm đậy kín miệng chậu và lắc nhanh để vỏ vỡ và dễ bóc.

– Trong lúc chờ trứng chín, rửa sạch cà chua rồi cắt nhỏ, hành tím băm nhỏ, tỏi băm nhỏ, hành lá thái nhỏ.

– Cho một lượng dầu thích hợp vào chảo, đợi dầu nóng thì cho trứng cút vào chảo và chiên cho đến khi bề mặt trứng vàng đều thì cho ra bát.

Tìm hiểu thêm: Bất ngờ với món bánh ngon từ đậu đỏ khoai lang, giòn rụm bên ngoài, thơm mềm bên trong, ăn rồi muốn ăn nữa

Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

Lưu ý: Khi chiên trứng cút, lưu ý không chiên quá lâu, nếu không trứng cút sẽ cứng và nhanh cháy, mùi vị không ngon, bị và không giữ được cảm giác mềm ban đầu của trứng cút.

– Vẫn trong chảo đó, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm. Khi tỏi dậy mùi thơm thì cho cà chua và hành tây vào xào, sau khi đảo đều thì cho 1 thìa dầu hào, 1 thìa xì dầu nhạt, 2 thìa tương cà chua và lượng muối thích hợp vào nồi, đảo đều.

Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

– Lúc này cà chua đã nhừ và rất ngon thì trứng cút đã chiên trước đó vào chảo cùng với tương cà, dùng thìa đảo đều và đun một lúc rồi đậy vung lại. Để hương vị của trứng cút và nước cà chua quyện vào nhau thì sau khi vặn lửa nhỏ khoảng 10 phút rồi nhấc vung ra, rắc hành lá thái nhỏ vào đảo đều là xong.

Trứng cút luộc rồi sốt kiểu này vừa bắt mắt lại ‘bắt miệng’, bạn khó lòng dừng đũa

>>>>>Xem thêm: Bí quyết để có món bún riêu tôm dậy mùi, đậm vị cho bữa sáng đầy dinh dưỡng

Trứng chút sốt cà chua đậm đà, chua chua ngọt ngọt rất hấp dẫn. Cho món ăn ra đĩa và thưởng thức khi còn nóng.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *