Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

Khi ăn khoai kiểu thông thường đã chán rồi thì hãy làm theo công thức mới lạ này rất ngon giòn, lạ miệng.

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

Khoai lang, đường, bột nở, bột mì, dầu ăn.

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

Cách làm:

1. Khoai lang gọt vỏ trước, cắt thành miếng dày, sau khi cắt xong cho vào xửng hấp trong vòng 8 phút, nếu dùng đũa chọc thủng dễ dàng có nghĩa khoai đã được hấp chín mềm.

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

2. Sau đó nghiền khoai lang đã hấp chín thành khoai lang nghiền, thêm 2 thìa đường, thêm 3g bột nở, dùng đũa khuấy đều.

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

3. Sau khi trộn đều, cho một lượng bột mì vừa đủ vào, khuấy đều để tạo thành khối bột bông xốp. Sau đó cho thêm nửa thìa dầu ăn, nhào thành khối bột, đậy nắp hoặc dùng màng bọc thực phẩm ủ đến khi bột nở gấp đôi kích thước.

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

4. Rắc một ít bột mì khô lên thớt, sau khi xong thời gian ủ bột thì nhào cho bột thoát hết khí rồi nhào thành sợi dài, cắt thành từng miếng nhỏ.

Tìm hiểu thêm: Những món ăn vặt ở Hà Nội cứ đến đông là… thèm

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

5. Nhào liều lượng nhỏ thành hình tròn dẹt, sau đó cuộn lại như hình ảnh.

6. Sau khi cuộn xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ thêm trong vòng 15 phút.

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

7. Đun dầu trong nồi ở nhiệt độ 60% rồi cho bánh vào chiên, khi chiên chú ý dùng đũa lật qua lật lại để giòn đều, không bị khét. Khi thấy cả hai mặt vàng là xong rồi.

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

8. Khoai lang làm theo công thức này mềm bên trong, giòn ngoài, thơm ngọt. Rất đơn giản nên bạn có thể làm tại nhà nhé!

Từ khi biết khoai lang ăn được như thế này nhà mình làm tuần 5 lần, vừa ra là hết ngay, ngon lắm!

>>>>>Xem thêm: Cách nấu chè bắp ngon mà đơn giản không ngờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *