Cá vược rất giàu protein, vitamin, canxi, magie, kẽm, selen và các nguyên tố vi lượng khác, có thể cho trẻ ăn thường xuyên để giúp trẻ tăng trưởng thể chất. Cá vược có thể được hấp, hầm hoặc chiên thành miếng.
Cá vược là loại cá có chứa hàm lượng dinh dưỡng khá cao. Đây cũng chính là lý do tại sao nhiều người yêu thích món cá này. Cá vược có chứa nhiều Omega-3, Vitamin, Canxi, Protein. Nhiều chuyên gia dinh dưỡng cũng khuyên rằng nên ăn cá vược 1 đến 2 lần mỗi tuần để bổ sung các chất thiết yếu cho cơ thể. Bạn có thể chế biến cá vược được nhiều món ăn ngon.
Bạn đang đọc: Từ khi học cách làm cá vược, tuần nhà tôi ăn 4 lần, cá mềm và ngon, bổ dưỡng và hài lòng
Hôm nay, hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện một món ngon từ cá vược đảm bảo tươi ngon, ăn là mê mà không hề bị tanh nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cá vược, muối, nước tương nhạt, dầu hào, gừng, hành lá, rượu gạo, ớt.
Cách thực hiện:
Bước 1: Cá vược được rửa sạch với nước, dùng dao loại bỏ vẩy cá, mang và nội tạng. Cá sau khi sơ chế xong, dùng dao từ từ cắt nhiều đường trên thân cá để cá dễ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho cá vào bát to, thêm ít muối, nước tương nhat, dầu hào, gừng, hành lá và rượu gạo vào trộn đều.
Bước 3: Dùng tay xoa đều gia vị lên khắp về mặt cá, để ướp trong khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết làm món bún riêu chuẩn vị Hà Nội
Bước 4: Chuẩn bị một nồi nước sôi, cho cá vào đĩa và hấp cách thủy khoảng 8 phút, cá sau khi chín cho ra đĩa.
>>>>>Xem thêm: Bữa sáng tự làm, vừa ngon vừa tốt cho sức khỏe, đặc biệt thích hợp cho người muốn giảm cân
Bước 5: Chuẩn bị một chiếc chảo và một lượng dầu ăn vừa đủ, cho ớt và gừng băm nhỏ đun đến khi sôi, có mùi thơm thì tưới lên cá vừa hấp xong, mùi thơm sẽ tỏa ra rất hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé!