Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Món súp lơ muối vừa lạ miệng vừa giòn ngon có thể ăn mỗi ngày.

Súp lơ là một loại rau thuộc họ cải. Nhiều nghiên cứu cho thấy súp lơ có chứa hàm lượng chất phytochemical cao cùng các vitamin thiết yếu, carotenoid, chất xơ, đường hòa tan, khoáng chất và các hợp chất phenolic giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, tim mạch…

Bạn đang đọc: Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Súp lơ thường được luộc hoặc xào. Tuy nhiên, mới đây, một “mẹ đảm” đã bật mí cách muối súp lơ.

“Tết ăn toàn bánh chưng, thịt gà và các đồ nguội nên nhà nào cũng có lọ hành muối, mà ăn hành muối thì nó hơi nặng mùi.

Cách đây vài ba năm, bà ngoại học được món súp lơ muối, và từ đó năm nào nhà cũng có cả hành muối lẫn súp lơ muối.

Súp lơ muối ăn giòn, ngon, nhanh được ăn, trời nắng ấm thì chỉ qua 1 ngày là ăn được, lạnh thì khoảng 2-3 ngày. Có thể bỏ tủ lạnh để ăn trong 2-3 tuần”, “mẹ đảm” chia sẻ.

Nguyên liệu:

Súp lơ 1,5 cái, cà rốt 1 củ, 2-3 củ tỏi, 2-3 quả ớt (thích ăn cay có thể cho nhiều hơn), mắm, đường, dấm, muối tinh.

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Cách làm:

– Súp lơ tách nhánh, rửa sạch

– Cà rốt thái dày khoảng 2-3 ly

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

– Pha nước muối nhạt và 2 thìa dấm, đổ súp lơ và cà rốt ngâm 15 phút.

– Trong khi chờ ngâm súp lơ, đun nước muối: 1,5l nước, 1 bát ăn cơm nước mắm, 1 bát dấm, 2/3 bát đường, 1 thìa cà phê muối tinh. Đun sôi để nguội

– Thái tỏi và ớt

– Súp lơ vớt ra rửa sạch và để ráo nước

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Tìm hiểu thêm: Chẳng cần lên Điện Biên cũng có món gà nướng mắc khén thơm ngon tại nhà

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

– Tráng bình thuỷ tinh bằng nước sôi, xếp hoa lơ, tỏi, ớt xen kẽ tới khi đầy lọ. Đổ nước muối ngập mặt súp lơ, dùng 1 chiếc lọ thuỷ tinh khác chặn lên trên để súp lơ chìm xuống nước.

– Sau 24h kiểm tra, nếu súp lơ đã bắt đầu chua thì để thêm vài tiếng cho đạt độ chua mong muốn, sau đó cho vào tủ lạnh, đậy nắp.

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

Tưởng súp lơ chỉ để luộc hoặc xào, không ngờ muối cũng ngon

>>>>>Xem thêm: Trời nóng, đừng cho đậu phụ vào tủ lạnh nếu ăn không hết. Hướng dẫn bạn cách bảo quản đậu phụ để một tuần không hỏng, không chua

Súp lơ muối ăn vừa giòn, vừa ngon

Lưu ý:

– Các đồ muối mình chỉ sử dụng đồ thuỷ tinh, không dùng đồ nhựa.

– Lượng gia vị có thể gia giảm theo khẩu vị từng người.

– Nên làm cách miệng lọ khoảng 10cm nhé, vì súp lơ sẽ ra nước, nếu làm đầy lọ, nước sẽ tràn ra ngoài. Hoặc nếu lỡ làm đầy như mình thì nên để vào trong chậu để hứng nước nhé. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Hà Nguyễn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *