Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

Với công thức chế biến cá bống kho với gừng đơn giản dưới đây bạn đã có một bữa cơm giản dị mà ngon cho các thành viên trong gia đình.

Tìm hiểu thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu

Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

Nguyên liệu

– Cá bống: 500gr

– Gừng, nước màu, nước mắm, tiêu, ớt

Cách làm:

Tìm hiểu thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu


Cá bống rửa sạch, cạo vảy, bỏ mang và bóp muối cho hết nhớt.

Tìm hiểu thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu


Cho cá vào thố đất. Ướp cá với 1 bát nước mắm ngon, 2 muỗng đường, gừng,
tiêu, ớt và nước màu dừa trong 30 phút đến 1 tiếng để cá ngấm
gia vị và khi kho cá được chắc thịt.

Tìm hiểu thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu


Bắc thố cá lên bếp đun ở lửa to để cá sôi lên. Khi gia vị đã ngấm đều vào cá, chế thêm
1 ít nước sôi xâm xấp mặt cá và đun nhỏ lửa.

Tìm hiểu thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu

Khi nước trong thố cá gần cạn thì tắt bếp. Nhẹ tay đảo cá lại cho ngấm.

Thành phẩm

Với món cá bống kho gừng này, khi nào gần ăn thì bạn nhớ đun lại cá với lửa to để cho cạn hết nước, cá khô lại và hơi xém nồi thì cá sẽ thơm và ngon hơn hẳn.

Tìm hiểu thêm: Chế biến tiết heo cứ làm theo các bước này từ đầu bếp, tiết vừa mềm, mịn như thạch lại thơm ngon

Tuyệt chiêu kho cá bống gừng thơm ngon

>>>>>Xem thêm: Tranh thủ trời nắng, làm khô cá lóc vừa ngon lại bảo quản được lâu

Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *