Thịt heo chưng mắm cá lóc là món ăn dân dã, đưa cơm. Món này sẽ rất ngon khi dùng với cơm nóng trong những ngày mát trời.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm
Thịt heo xay
Hành tây
Hành tím băm
Hành lá
Ớt
Mắm cá lóc
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mắm cá lóc gỡ bỏ xương.
Học làm món thịt heo chưng mắm cá lóc
Bước 2: Trộn thịt heo xay với hành tây, hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Bước 3: Cho 1 nửa thịt đã trộn vào tô rồi xếp thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 muỗng cà phê đường rồi cho hết thịt còn lại lên trên. Rưới đều lên trên 1 muỗng cà phê nước mắm rồi rắc đều hành lá, ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.
Tìm hiểu thêm: Những ngày nắng nóng cao điểm, làm ngay kem hoa đậu biếc kết hợp mật ong và hạt chia mát lạnh tại nhà
Bước 4: Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, lấy tô thịt chưng mắm ra và ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Vào mùa hè, tôi thường mua phần này của con lợn để ăn. Nó có dinh dưỡng tốt hơn và ngon hơn thịt bò. Món hầm thực sự rất hấp dẫn