Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Thịt heo chưng mắm cá lóc là món ăn dân dã, đưa cơm. Món này sẽ rất ngon khi dùng với cơm nóng trong những ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Thịt heo xay

Hành tây

Hành tím băm

Hành lá

Ớt

Mắm cá lóc

Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mắm cá lóc gỡ bỏ xương.

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Học làm món thịt heo chưng mắm cá lóc

Bước 2: Trộn thịt heo xay với hành tây, hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Bước 3: Cho 1 nửa thịt đã trộn vào tô rồi xếp thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 muỗng cà phê đường rồi cho hết thịt còn lại lên trên. Rưới đều lên trên 1 muỗng cà phê nước mắm rồi rắc đều hành lá, ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.

Tìm hiểu thêm: Những ngày nắng nóng cao điểm, làm ngay kem hoa đậu biếc kết hợp mật ong và hạt chia mát lạnh tại nhà

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Bước 4: Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, lấy tô thịt chưng mắm ra và ăn với cơm.

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Vào mùa hè, tôi thường mua phần này của con lợn để ăn. Nó có dinh dưỡng tốt hơn và ngon hơn thịt bò. Món hầm thực sự rất hấp dẫn

>> Cách lam lẩu ếch ngày mát trời

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *