Để thể hiện thành ý trong ngày 20/10, phái mạnh hãy thử đứng bếp làm món phở cuốn cho cả gia đình.
Món phở cuốn hấp dẫn mà lại dễ làm
Bạn đang đọc: Tuyệt chiêu làm phở cuốn ngon cho ngày 20/10
Nguyên liệu: (cho 4 người ăn)
– 1kg bánh phở cuốn
– 400gr bún tươi
– 400g thịt thăn bò, thái miếng mỏng
– 1 củ hành tây
– Rau sống: mùi tàu, kinh giới, giá đỗ, húng láng, xà lách
– Gia vị: mắm, tiêu, gừng, tỏi, ớt, dấm, chanh, đường
– Dầu ăn
Chuẩn bị:
– Rau sống rửa sạch đem ngâm vào nước muối loãng khoảng 10 phút cho an toàn. Sau đó vớt ra, vắt cho ráo nước.
– Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng, ướp gừng, gia vị và một ít dầu ăn.
– Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, thái sợi.
– Pha nước chấm chanh tỏi ớt để chấm phở cuốn theo tỉ lệ 1:1:1:1 (1 thìa nước mắm, 1 thìa dấm hoặc chanh, 1 thìa đường, 5 thìa nước lọc (tỉ lệ này có thể gia giảm tùy theo khẩu vị).
Tìm hiểu thêm: Gợi ý món cánh gà nướng với dứa bằng nồi chiên không dầu, cải thiện tâm trạng trong ngày mưa ẩm
>>>>>Xem thêm: Thịt bò xào cà chua, bạn đã bao giờ thử chưa? Thành phẩm mềm, hương vị thực sự đánh thức mọi giác quan
Nước chấm phở cuốn
Cách làm:
– Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào với hành tây cho chín tới. Sau đó trút ra đĩa.
– Trải 1 tấm bánh phở lên đĩa, xếp xà lách, chút bún, thịt bò xào, vài cọng rau sống mỗi loại, cuốn chặt.
-Có thể để nguyên cả khoanh phở cuốn hoặc cắt thành các miếng vừa ăn, xếp ra đĩa. Khi ăn chấm với nước mắm chua ngọt.
– Để thịt bò xào ngon, khi xào phải đảo nhanh tay và để lửa to để thịt không ra nước.
– Muốn có khoanh phở cuốn đẹp mắt, khi cuốn các bạn nên đặt mặt láng của bánh phở bên dưới để sau khi cuốn, khoanh phở nhìn bóng, đẹp, nên cuộn lượng bún, thịt và rau sống vừa đủ, và phải cuộn thật chặt tay.
Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn đáng nhớ.