Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

Với vài thao tác đơn giản, chị em có thể làm được món xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông đẹp mắt cho dịp Noel này rồi!

Cách làm xôi bọc thịt viên không khó.

Bạn đang đọc: Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

Nguyên liệu:

– 200 gr thịt heo xay
– 1/3 củ cà rốt thái nhỏ (còn 2/3 củ cà rốt bạn thái khoanh tròn hơi dày 1 chút)
– 1 muỗng cà phê dầu hào
– 1/2 muỗng cà phê dầu mè
– 1 nhánh hành lá thái nhỏ
– 1/2 muỗng cà phê dầu oliu
– 1 chén gạo nếp

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

Thực hiện:

Bước 1: Gạo nếp ngâm từ 4-5 tiếng hoặc qua đêm. Sau đó, vo sạch gạo, đổ ra rổ để thật ráo nước. Cho 1 chút xíu muối vào xóc đều.

Bước 2: Thịt heo cùng các nguyên liệu, gia vị cho hết vào tô trộn đều.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền

Bước 3: Đeo gang tau, sau đó, dùng tay nhồi, trộn trong 5 phút cho thịt dai một chút.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

Bước 4: Viên từng viên thịt nho nhỏ lại. Rồi lăn từng viên thịt qua gạo nếp cho gạo bám xung quanh viên thịt.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền

Bước 5: Sau đó cho viên thịt bọc gạo nếp này lên khoanh cà rốt, rồi xếp lên xửng.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền

Bước 6: Nấu 1 nồi nước sôi. Cho xửng thịt viên vào hấp 20-25 phút là viên xôi bọc thịt chín.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền

Bước 7: Xếp xôi bọc thịt vào đĩa có hình cây thông, trang trí sốt cà chua và mỡ hành cùng vài sợi hành lá cho đẹp.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền

Món xôi bọc thịt viên ăn tuy đơn giản dễ làm, nhưng nếu bạn khéo léo trong phần trình bày thì món ăn sẽ trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Tìm hiểu thêm: Công thức làm đậu phụ trứng rưới thịt băm ngon không chê vào đâu được, nhà mình ăn 5 lần/tuần.

Xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho Giáng sinh

>>>>>Xem thêm: Dạy bạn làm món lườn gà rán phô mai nổi tiếng trên mạng, da giòn, thịt gà mềm, ngon, ăn một lần sẽ ghiền


Chúc các bạn thành công với xôi bọc thịt viên xếp hình cây thông cho bé yêu!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *