Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn món cải thảo xào cà chua độc đáo, mới lạ. Thay vì chế biến như thông thường, bạn có thể thử chế biến theo hướng dẫn dưới đây nhé.

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Bạn đang đọc: Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Cải thảo xào cà chua

Nguyên liệu cần chuẩn bị: Cải thảo, cà chua, gừng, hành lá, dầu thực vật, muối, tinh chất gà, nước tương nhạt, dầu hào.

Cách thực hiện:

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Bước 1: Rửa sạch cải thảo, bạn nên rửa sạch từng lá một, đừng lo cải thảo bị dập vì đây là một trong những bước quan trọng nhất để giúp món ăn ngon hơn. Sau khi thái nhỏ, rửa sạch, cho vào bát và để riêng.

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Bước 2: Tốt nhất nên chọn những quả cà chua to, màu đỏ tươi, như vậy cà chua sẽ ngon ngọt hơn, món ăn sau khi chế biến có hương bị thơm, hấp dẫn. Cà chua được rửa sạch, cắt miếng.

Tìm hiểu thêm: Gà om xì dầu – đơn giản mà cực kì hấp dẫn

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Bước 3: Cắt hành lá và đập nhỏ gừng, cho dầu vào chảo đến khi dầu nóng 60% thì cho gừng vào xào trước, đợi đến khi gừng chuyển màu hơi sẫm màu. Thêm hành lá và bắt đầu xào, sau đo cho cải thảo vào.

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Bước 4: Đảo nhanh tay trên lửa to, thêm một thìa xì dầu nhạt, một thìa dầu hào và một thìa muối để tăng hương vị, đảo đều rồi cho cà chua vào.

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

Bước 5: Vì đã cho muối vào nên nước trong cải thảo sẽ bị muối đẩy ra ngoài, giúp món ăn đỡ bị khô. Nếu muốn có nước canh thì bạn cũng có thể cho thêm một ít nước.

Cách ăn cải thảo mới lạ, chỉ cần thêm 1 nguyên liệu và chế biến theo cách đơn giản, vừa ngon vừa bổ, người già và trẻ em đều thích

>>>>>Xem thêm: Đang vào mùa, làm ngay món cá bống chiên giòn, cả người lớn và trẻ con đều thích

Bước 6: Vặn lửa to và xào nhanh tay cho đến khi các nguyên liệu chín thì thêm 1 thìa tinh chất gà vào đảo đều đến khi chín thì cho ra ngoài.

Như vậy món cải thảo xào đã sẵn sàng rồi, chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè và người thân nhé.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *