Giá đỗ dùng để xào hay ăn sống đều ngon. Dưới đây là 2 cách làm giá đỗ đơn giản bằng rổ nhựa và vỏ hộp sữa.
1. Cách làm giá đỗ bằng rổ nhựa
Bạn đang đọc: Cách làm giá đỗ giòn, sạch bằng rổ nhựa và vỏ hộp sữa
Nguyên liệu:
– Rổ nhựa thưa
– Tấm vải
– Đĩa sứ phẳng nhỏ
– Vật nặng dùng để đè
Cách làm:
Bước 1: Lấy đậu xanh nguyên hạt nhặt sạch hạt vỡ, sâu và hỏng rồi ngâm nước sạch từ 8 -10 giờ.
Cách làm giá đỗ tại nhà
Bước 2: Sau đó dùng 1/2 tấm vải đã nhúng nước cho ướt đều trải lên rổ thưa rồi rắc đều đậu đã ngâm nước lên trên mặt vải. Đậy 1/2 miếng vải còn lại lên trên phần đậu xanh này. Chú ý là mép vải phải trùm kín được cả rổ nhựa. Úp đĩa sứ lên rồi đè vật nặng lên.
Bước 3: Ngày 3 lần tưới nước cho giá đỗ. Lúc đó bỏ đĩa sứ ra rồi tưới nước đều mấy lượt. Cứ vậy khoảng 4 ngày là bạn có thể bỏ giá ra, nhặt sạch và thưởng thức món giá tự làm rất ngon và đảm bảo.
Tìm hiểu thêm: Cà tím và nó là một cặp tự nhiên, xào hay hầm rất đơn giản, chỉ cần 10 phút là có, ai cũng tấm tắc khen ngon
2. Cách làm giá đỗ bằng vỏ hộp sữa:
Nguyên liệu:
– Đỗ xanh
– Vỏ hộp sữa
Cách làm:
Bước 1: Ngâm đỗ xanh vào ngập 1 lít nước ấm 40 độ, để qua đêm (11-12 tiếng), 6 tiếng lại thay nước 1 lần.
>>>>>Xem thêm: 3 bước đơn giản để làm món đậu phụ hấp lạp xưởng
Bước 2: Rửa sạch hộp sữa, khéo léo gỡ theo đường dán phía bên trên của hộp sữa cho miệng trên của hộp mở hẳn ra.
Bước 3: Dùng dao hoặc kéo nhọn chọc nhiều lỗ nhỏ dưới đáy hộp. Sau khi hạt đỗ đã được ngâm đẫy và nứt vỏ, đổ toàn bộ vào hộp sữa đã chuẩn bị.
Bước 4: Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 25-35 độ trong vòng 4-5 ngày, mỗi ngày tưới 2 lần sáng và tối. Sau mỗi lần rửa lại bịt kín miệng hộp lại.