Chân gà ngâm là món ăn vặt rất thích hợp để nhâm nhi cùng bạn bè và gia đình. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn một cách làm chân gà giòn đậm vị không thể cưỡng lại.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
Bạn đang đọc: 1 phút hướng dẫn các bạn cách làm chân gà ngâm cay cay, ăn hoài không ngán
Chân gà: 1kg, 120 gram nước tương nhạt, 1 quả chanh, 50 gram gừng, 100 gram tỏi, hạt tiêu 4 gram, đường 6 gram, 3 gram muối, 3 gram tiêu, 1 thìa xì dầu, hành tây, hành lá 100 gram, 1 thìa dầu hào, 1 quả chanh leo, rượu gạo, ớt tươi, rau mùi.
Cách thực hiện:
Chuẩn bị nguyên liệu để làm món chân gà ngâm
Bước 1: Rửa sạch chân gà, cắt móng, cho vào nồi gồm nước, rượu, gừng và đun trong khoảng 8 phút trên lửa lớn.
Bước 2: Rửa sạch, sơ chế các nguyên liệu như ớt, hành lá, hành tây, chanh, tỏi, rau mùi, chanh leo.
Bước 3: Vớt chân gà đã chín ra ngoài, để vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 30 phút, như vậy chân gà sẽ giòn hơn.
Bước 4: Trong thời gian cấp đông chân gà, thái nhỏ các nguyên liệu đã sơ chế ở trước. Không cần cắt lát cả quả chanh, chỉ 4 – 5 lát là được, nửa trái còn lại vắt lấy nước cốt. Cà rốt có thể thái mỏng hoặc lát dày tùy sở thích.
Tìm hiểu thêm: Mỳ trộn thịt bò xào măng tây
Bước 5: Lấy gà trong tủ lạnh ra, cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào.
Bước 6: Thêm đường, nước tương, xì dầu, dầu hào.
Bước 7: Dùng tay trộn đều đến khi các nguyên liệu và chân gà hòa quyện vào nhau sau đó để khoảng 2 tiếng là có thể thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Ăn sáng với món bánh ngô thơm nức mũi
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu món ăn ngon này tới bạn bè và người thân nhé.