Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Dứa là một loại quả quen thuộc trong đời sống hàng ngày. Dứa không chỉ là nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể mà còn giúp điều trị một số chứng bệnh thường gặp.

Dứa là một trong những loại quả phổ biến trong đời sống hàng ngày.

Bạn đang đọc: Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Loại quả nhiệt đới có mùi thơm mạnh, ngọt và chua, màu sắc đẹp, tính bình, có tác dụng giải khát, sinh tân dịch giúp tiêu hóa, nhuận tràng, tiêu tích trệ.

Quả dứa chín rất tốt cho sức khỏe của con người. Ăn dứa chín giúp sinh trưởng, dưỡng sức thiếu khoảng chất, an thần và điều trị các chứng tiêu hóa (khó tiêu, rối loạn tiêu hóa), giảm béo phì, chống xơ cứng động mạch, chống viêm và chữa viêm khớp, thống phong, sỏi tiết liệu…

Tại sao ăn dứa lại thường bị rát lưỡi?

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Nhiều người vẫn cho rằng, cảm giác rát đó được gây ra bởi acid có trong dứa. Tuy nhiên lý do thực sự là do quả dứa có chứa chất bromelain – một hỗn hợp của các enzyme tiêu hóa, có nhiều lợi ích trong việc điều trị chống viêm nhiễm. Enzyme bromelain nằm tập trung nhiều trong lõi và vỏ dứa. Chất này có lợi cho sức khỏe nhưng trong trường hợp tiếp xúc với lớp da nhạy cảm và xung quanh miệng làm phân hủy các protein gây ra cảm giác đau rát. Đây không phải là một vấn đề quá lớn vì không gây nguy hại đáng kể gì cho cơ thể.

Ăn dứa như thế nào để không bị rát lưỡi?

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Protease trong dứa không chỉ sợ mặn mà còn sợ gặp nhiệt độ cao, sau khi đun nóng sẽ khử hết protease, ví dụ như chúng ta thường ăn dứa xào chua ngọt, cơm rang dứa, dứa đóng hộp… có vị chua. Do đó muốn dứa tươi, bạn chỉ cần đun và nấu cho dứa chín. Dưới đây là cách chế biến dứa rất đơn giản nhưng hiệu quả nó mang lại rất bất ngờ, miếng dứa sẽ thơm ngon, ngọt hơn và đặc biệt không bị rát lưỡi khi ăn.

Cách đúng để ăn dứa ngọt như mật

Tìm hiểu thêm: Rửa mộc nhĩ chỉ cần làm điều này, mọi bụi bẩn sẽ biến mất trong 1 nốt nhạc

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Bước 1: Gọt vỏ, chia cả quả dứa đã mua ra làm 4 và cắt thành từng miếng lớn, khi cắt nên cắt càng to càng tốt để thuận tiện cho các thao tác tiếp theo.

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

Tại sao quả dứa ăn thường bị rát lưỡi? Ngâm nước muối thôi chưa đủ, dạy bạn cách ăn chính xác, dứa ngọt như mật

>>>>>Xem thêm: Cách làm 2 món ngon tuyệt từ thịt lợn hấp dẫn cả gia đình

Bước 2: Cho nước sạch và muối vào nồi, cho dứa vừa cắt ở trên vào, đun trên lửa to đến khi sôi thì tiếp tục đun thêm khoảng 1 phút, vớt dứa ra, để ráo nước, cắt miếng nhỏ và thưởng thức.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *