Hôm nay mình xin chia sẻ với các bạn công thức nấu món “thịt bằm rau xanh” tại nhà vừa thanh nhẹ lại ít dầu mỡ và bổ dưỡng, cách làm đơn giản, các bạn nhanh tay học nhé.
Thành phần: Cải chíp, thịt lợn nạc
Bạn đang đọc: Sử dụng rau cải với thịt băm để tạo cảm giác hấp dẫn cho món ăn thanh nhẹ, đẹp mắt như nhà hàng
Phụ liệu: hành lá, gừng, tỏi, hạt tiêu
Nêm gia vị: muối, bột nêm, giấm trắng, xì dầu, đường, dầu hào, nước tinh bột.
1. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu bên dưới
Chuẩn bị một ít cải chíp, trước tiên bạn tách những lá to hơn cho vào chậu, sau đó cắt bỏ phần lá và rễ ở phần tim của cải chíp, để dành phần thân và cho vào nước sạch, rửa sạch.
Phần gốc cắt thành hình dạng của một nụ hoa để làm cho nó đẹp hơn khi đặt trên đĩa.
Chuẩn bị một phần thịt lợn nạc nhỏ, thái thành từng lát mỏng rồi thái miếng vừa ăn.
2. Bắt đầu chuẩn bị các nguyên liệu phụ bên dưới
Chuẩn bị một phần hành lá cắt khúc.
Chuẩn bị vài củ tỏi băm nhuyễn.
Chuẩn bị một miếng gừng nhỏ và băm nhuyễn.
Chuẩn bị một vài quả ớt , cắt thành khoanh rồi cho tất cả vào chung một bát.
3. Chần các loại rau xanh bên dưới
Đổ một lượng nước thích hợp vào nồi, thêm một chút muối và bột nêm cho vừa khẩu vị, sau đó cho một chút dầu thực vật và giấm trắng vào để khóa chất dinh dưỡng trong rau, giúp rau không bị biến màu. Sau khi nước sôi, cho phần gốc của rau vào nồi và luộc trong 1 phút.
Sau đó cho lá vào và tiếp tục luộc trong 30 giây, phần củ rau vớt ra sau, chần sơ qua nước lạnh để tránh làm mềm, đợi ráo.
4. Bắt đầu nấu ăn bên dưới
Đun nóng dầu trong chảo, sau khi dầu nóng thì trút hành, gừng, tỏi vào, vặn lửa nhỏ xào cho thơm, tiếp tục trút rau cải xanh vào xào đều, thêm 1 gam muối và 1 gram bột nêm vào xào, thêm một ít tinh bột ít nước để rau hấp thụ tốt hơn.
Tìm hiểu thêm: Đây là cách làm thịt heo quay giòn ngon nhất, lớp da giòn vàng ruộm là món ai cũng thích
Đảo đều rồi trút ra đĩa, xếp lá rau ra giữa đĩa, các cọng rau xếp xung quanh để trang trí.
Đun nóng lại dầu trong chảo, sau khi chảo láng đều thì đổ dầu nóng ra, cho dầu nguội vào, trút thịt băm vào xào nhanh tay cho nóng đều.
Cho các gia vị như: hành tây, chút nước tương, muối, bột nêm, ít đường vừa đủ, dầu hào 3 gam, 5 gam rượu nấu ăn để khử tanh, cho gia vị vào đảo đều (có thể cho gia vị theo sở thích cá nhân).
Sau khi súp sôi, cho một ít tinh bột nước vào để súp đặc lại, cuối cùng thêm một ít dầu để làm sáng màu.
Đảo đều, rồi đổ thịt băm đều lên rau xanh.
>>>>>Xem thêm: Bí quyết làm sườn chiên tỏi thơm ngon, hấp dẫn gấp bội so với cách chế biến thông thường
Chà, một món thịt băm và rau xanh đơn giản, nhẹ nhàng đã sẵn sàng.