Món thịt heo nướng hành thơm lừng, ăn mềm, đậm đà gia vị nhưng không phải ai cũng làm được nếu khâu ướp gia vị chưa đúng.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Công thức làm món thịt heo nướng hành thơm nức mũi
1 kg thịt heo loại ba chỉ, không da.
5 nhánh hành lá (lựa nhánh to to).
4 tép tỏi.
1 củ hành tím.
2 phần gốc ngò.
1 muỗng cà phê hạt tiêu.
Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh xì dầu (nước tương), 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê mật ong, 1/2 muỗng cà phê bột nêm.
Món thịt heo nướng hành thơm nức mũi, ăn kèm bún cực ngon.
Cách làm
Bước 1: Thịt heo rửa sạch, cắt miếng dày khoảng 2,5 mm chiều dài khoảng1/2 gang tay. Cho thịt vào âu cùng hành lá thái khúc.
Bước 2: Hành tím, tỏi, tiêu và phần gốc ngò rửa sạch cho vào cối giã nhuyễn. Cho hỗn hợp này vào âu thịt heo cùng gia vị trộn đều. Để âu thịt vào ngăn mát tủ lạnh vài tiếng hoặc qua đêm.
Tìm hiểu thêm: Cách luộc gà có màu vàng ươm, da giòn và thơm ngon là phụ thuộc bước này… đảm bảo gà càng ăn càng mê
Bước 3: Xiên thịt và hành vào cây, xếp lên khay có lót giấy kiếng đã thoa ít dầu.
Bước 4: Lò nướng làm nóng trước vài phút ở nhiệt độ 200 độ C. Cho khay thịt vào nướng mỗi bên 20-25 phút. Thịt chín vàng thơm thì tắt lò, lấy khay thịt ra.
Trình bày: Thịt heo nướng hành cho ra dĩa, rắc thêm ít hành là. Để thêm ít xà lách, đồ chua và bún. Khi ăn chấm hoặc chan thêm nước mắm chua ngọt.
>>>>>Xem thêm: Những đặc sản không thể bỏ qua khi tới Mộc Châu
Chúc các bạn thành công.
Nguồn ảnh: Lam Anh