Nếu bạn là một tín đồ của bánh rán thì chắc chắn sẽ không thể bỏ qua công thức chế biến bánh nhân đậu đen dưới đây, hương vị bánh thơm ngon, mềm, đậm đà hấp dẫn. Hãy cùng vào bếp làm bánh theo hướng dẫn dưới đây nhé.
Nguyên liệu cần chuẩn bị: 230 gram bột mì, 1 quả trứng, 100 ml sữa, 40 gram đường, 30 gram dầu ăn, 3 gram muối, 3 gram bột men nở, 50g dừa nạo, đậu đen.
Bạn đang đọc: Chỉ cần bột mì + trứng, không cần nướng hay hấp vẫn làm được bánh thơm ngon hấp dẫn
Các bước nấu ăn:
Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu gồm 230 gram bột mì, 1 quả trứng, 100 ml sữa, 40 gram đường, 30 gram dầu ăn, 3 gram muối, 3 gram bột men nở.
Bước 2: Cho tất cả các nguyên liệu vào máy nhào bột đến khi được hỗn hợp bột nhuyễn, có thể kéo tạo thành màng mỏng.
Bước 3: Cho bột đã nhào vào chiếc bát, dùng màng bọc thực phẩm bọc kín.
Bước 4: Chúng ta chờ đến khi bột nở ra gấp đôi, dùng ngón tay chọc vào giữa và bột không co lại là được.
Tìm hiểu thêm: Đừng om thịt ba chỉ nữa, hãy thử món thịt ba chỉ om nước sốt này, béo ngậy mà ăn không ngấy trong miệng
Bước 5: Tiếp tục nhào bột và đặt lên thớt, chia bột hành nhiều miếng nhỏ.
Bước 6: Đậu đen mua về bạn vò thật sạch với nước lạnh, sau đó ngâm đậu từ 6 – 8 tiếng trước khi chế biến. Trong lúc ngâm bạn vớt bỏ những hạt bị hư, lép nổi lên trên. Sau khi đã ngâm đậu xong, bạn cho 150gr đậu đen vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu rồi nấu trên lửa lớn khoảng 20 phút. Đến khi vỏ đậu chuyển màu đen nhạt, dễ dàng dùng tay bóp nát là được.
Bước 7: Cán bột mỏng sau đó cho nhân đậu đen vào gói lại, cho vào khay và bọc kín trong 20 phút.
Bước 8: Chuẩn bị một chảo dầu, khi dầu nóng đến 60% thì cho viên bột vào chiên trên lửa nhỏ đến khi chín vào đều bề mặt.
Bước 9: Cho bánh ra đĩa, rắc dừa nạo lên trên và thưởng thức.
>>>>>Xem thêm: Đừng xào cà tím nguyên bản nữa, đổi sang phương pháp mới, tăng gấp đôi dinh dưỡng với ít dầu và ít muối, ai cũng háo hức muốn ăn
Chúc các bạn ngon miệng và đừng quên giới thiệu tới bạn bè, người thân nhé.