Nếu đã chán với khoai tây chiên hoặc hầm thì bạn có thể làm theo công thức sau đây, ăn lạ miệng và tuyệt ngon.
Bạn đang đọc: Dạy bạn một cách ăn khoai tây mới, thơm hơn khoai tây chiên, giòn bên ngoài và mềm bên trong, càng ăn càng thèm
Nguyên liệu: Hai củ khoai tây, 200 gram thịt heo, hành lá, một lượng hạt tiêu, một lượng muối thích hợp, một bát bột mì, một bát bột ngô, hai quả trứng.
Cách làm
1. Rửa sạch và gọt vỏ khoai tây, cắt thành từng lát mỏng rồi cho vào nồi hấp chín.
2. Tốt nhất bạn nên dùng thìa để tán nhuyễn khoai tây.
3. Thịt heo và hành băm nhỏ để dùng sau.
4. Đổ một lượng dầu thích hợp vào chảo, cho thịt băm vào xào cho đến khi ngả màu thì cho hành lát vào xào cho thơm, nêm tiêu, muối vừa ăn.
Tìm hiểu thêm: Gợi ý hơn 40 mâm cơm hấp dẫn, bắt mắt trong tiết trời se lạnh
5. Đổ thịt băm đã chiên chín vào khoai tây nghiền, đảo đều khi còn nóng.
6. Thoa một lớp dầu lên tay và nhào hỗn hợp khoai tây thành bánh. Phủ một lớp bột ngô, sau đó nhúng với trứng loãng, tiếp tục lăn thêm bột mì.
7. Đun nóng dầu trong chảo, cho bánh khoai tây vào chiên cho đến khi chín đều và giòn.
>>>>>Xem thêm: Gà nướng bia – món ngon cuối tuần độc đáo hấp dẫn cả nhà cùng mê