Món cá nướng dưới đây ăn kèm rau củ hoặc cơm nóng đều tuyệt.
Món cá nướng bằng nồi chiên không dầu ít mỡ mà vẫn đảm bảo độ ngon. Món này ăn với cơm nóng hay cuốn rau củ quả đều hợp.
Bạn đang đọc: Học làm cá nướng bằng nồi chiên không dầu vàng đều bên ngoài, mềm ẩm bên trong vô cùng đơn giản
Cách làm món cá nướng bằng nồi chiên không dầu ngon, không bị khô.
Nguyên liệu:
– Cá phi lê cắt khúc (cá tùy sở thích).
– 1 thìa giềng xay
– 1 củ sả
– Ngũ vị hương
– 1 thìa tương cà
– 2 thìa nước mắm
– 1/2 thìa dầu ăn
Cách làm:
– Trộn tất cả nguyên liệu vào với nhau. Rồi ướp với cá khoảng 15 phút.
Làm nóng lò 180 độ 10 phút. Nướng 170 độ 20 phút. Lật mặt thêm 170 độ 10 phút.
Pha nước chấm: Gừng, sả, tỏi, ớt xay nhỏ thêm 2 thìa mắm + 2 quả quất + 1 thìa tương cà ( nhà hết đường ) + 4 thìa nước lọc.
>>>>>Xem thêm: Gợi ý cách làm món nộm chua ngọt ngon khó cưỡng từ thịt ngan
Cá nướng ngon nhất là ăn cuốn cùng rau. Luôn luôn có dứa để cân bằng vị. Rau sống sẽ thường có xà lách, tía tô. Nếu không bạn cũng có thể ăn cùng cơm nóng vẫn hợp.
Theo Facebook: Vũ Quỳnh Mai + TH ảnh