Category Archives: Ẩm thực

Thịt bò đừng chỉ xào, bày cỗ hay ăn cơm nhà làm theo cách đơn giản này đảm bảo siêu ngon

Thịt bò đừng chỉ xào, bày cỗ hay ăn cơm nhà làm theo cách đơn giản này đảm bảo siêu ngon

Thịt bò sau khi luộc chín, ngâm với xì dầu có hương vị thơm ngon khó cưỡng. Món này có công thức đơn giản, dùng để ăn với cơm trắng hay món chính trên mâm cỗ đều được. Thịt bò không chỉ ngon mà còn giàu dinh dưỡng. Vậy nên các món ăn từ thịt […]

Muối lạc ngoài vừng ăn kèm, cho thêm thứ này vừa ngon lại bắt miệng hơn nhiều: Cực tốt cho người ăn chay!

Muối lạc ngoài vừng ăn kèm, cho thêm thứ này vừa ngon lại bắt miệng hơn nhiều: Cực tốt cho người ăn chay!

Chỉ cần biến tấu một chút trong khâu chế biến, bạn đã có món muối lạc thơm ngon, hương vị vừa quen vừa lạ rồi. Muối lạc là một món ăn vô cùng quen thuộc và dân dã của làng quê Việt, đặc biệt với tín đồ ăn chay. Cách làm muối lạc ai cũng […]

Những món ăn siêu dễ thương do mẹ Nhật chế biến

Những món ăn siêu dễ thương do mẹ Nhật chế biến

Các bà mẹ Nhật Bản có thể chỉ ngủ 4 tiếng một ngày để làm các công việc, bao gồm làm món ăn dễ thương cho con. Bên cạnh công việc để kiếm ra tiền, rất nhiều bà mẹ Nhật Bản vẫn dành thời gian cho các công việc nhà, bao gồm việc làm các […]

3 loại bánh ăn sáng cho người lười biếng, tiết kiệm thời gian mà lại bổ dưỡng, ngon miệng. Học để không phải dậy sớm cả tuần

3 loại bánh ăn sáng cho người lười biếng, tiết kiệm thời gian mà lại bổ dưỡng, ngon miệng. Học để không phải dậy sớm cả tuần

Bữa sáng là bữa ăn quan trọng trong ngày. Đừng bỏ quên bữa sáng bởi vì chỉ cần bớt chút xíu thời gian ngủ nướng là bạn đã có thể chế biến ra bữa sáng nhanh chóng, ngon miệng rồi! Loại bánh số 1: Bánh trứng chiên tỏi tây Bước đầu tiên bạn thái nhỏ […]

Để mua lê mùa thu, bạn cần chọn đúng ‘lê cái’ ăn mới thơm ngọt và mọng nước

Để mua lê mùa thu, bạn cần chọn đúng ‘lê cái’ ăn mới thơm ngọt và mọng nước

Lê có nguồn gốc từ Tây Á và có lịch sử trồng trọt lâu đời ở Tây Á và Châu Âu, có hàng trăm loại khác nhau, hình dạng, kích thước, màu sắc, mùi thơm, thời gian chín và chất lượng bảo quản đều khác nhau giữa các giống. Thịt lê giòn, mọng nước, ngọt […]

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Bí quyết làm gan lợn nướng bằng nồi chiên không dầu, bên ngoài vàng, trong ngọt bùi, chấm mắm chanh tiêu ớt ngon ‘hết sảy’

Gan nướng chín bên ngoài vàng khô, bên trong ngọt bùi chắc chắn là lựa chọn thú vị để các bà nội trợ ‘đổi mới’ thực đơn cơm nhà. Gan heo là một nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Trong gan heo có chứa các loại vitamin […]

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Bắp cải khoét rỗng nhồi thịt, 45 phút sau là có ngay món ăn thơm ngon tuyệt cú mèo

Đi chợ bạn thấy bắp cải được bày bán trên thị trường với số lượng lớn, bắp cải tươi ngon ăn rất sảng khoái. Cũng có rất nhiều món ăn được chế biến từ bắp cải như: bắp cải xào miến, bắp cải xào trứng, bắp cải xào cà chua, bắp cải bào sợi,… Bắp […]

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Mẹo làm thịt kho nước dừa không cần ướp mà món ăn vẫn thấm gia vị: Công thức bà nội trợ bận rộn nào cũng nên biết

Để nồi thịt kho nước dừa thấm vị, thơm ngon đôi khi không cần ướp chỉ cần học theo bí kíp này bạn cũng sẽ thành công. Mùa đông là thời điểm các món kho được ưa thích hơn cả, trong đó có món thịt kho nước dừa. Thông thường để món ăn này thấm […]