Món nộm su hào luôn mang lại hương vị rất đặc trưng, thơm ngon, thanh mát khiến người ăn luôn cảm thấy hấp dẫn. Cùng chúng tôi vào bếp để xem hướng dẫn cách làm nộm su hào dưới đây để trổ tài cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé. Nộm su hào được […]
Category Archives: Ẩm thực
Xôi trám có màu đẹp, bùi ngon, sẽ khiến bạn nhớ mãi nếu một lần được thưởng thức. Quả trám trong Đông y được dùng làm một vị thuốc trị nhiều bệnh, đặc biệt là bệnh đường hô hấp. Cùi trám chứa đạm, béo, đường, vitamin đặc biệt là vitamin C, B1, PP; chất xơ… […]
Tạm quên món sường nướng mật ong, làm theo công thức dưới đây món sườn mềm, thơm và ăn với cơm nóng ‘vào’ hơn nhiều. Sườn ngoài nấu canh còn có thể đem sốt chua ngọt hoặc nướng rất ngon. Thông thường mọi người thưởng tẩm ướp sườn với mật ong. Dưới đây, gợi ý […]
Công thức làm thịt băm hấp trứng cút vừa đơn giản vừa ngon. Nguyên liệu: – 500gr thịt lợn – 7 quả trứng cút – 1/2 củ cà rốt – Hành lá – 1 muỗng canh nước tương – 2 muỗng canh tinh bột – 1 muỗng canh dầu hào – 1/2 thìa cafe đường […]
Món bún thịt bằm có vị thơm béo của thịt, quyện với cà chua, đậu rán. Món ăn này sẽ thêm ngon nếu thưởng thức cùng các loại rau sống theo mùa. Món bún thịt bằm ăn sáng với nguyên liệu đơn giản và cách làm cũng chẳng cầu kỳ. Món bún thịt bằm làm […]
Chuối chín mà không ăn hết, hãy thử ngay cách làm món chè thơm ngon, hấp dẫn dưới đây. Nguyên liệu (cho 4 người ăn): – Chuối tây chín: 10 quả – Nước cốt dừa: 400ml – Bột năng: 250gr – Bột gạo: 100gr – Đường: 200gr – Vani: 1 ống – Lạc rang vàng […]
Chỉ bỏ khoảng 30 phút nấu là bạn đã có một nồi thịt ngan mềm ngon, đậm đà, ăn kèm với bún ngon tuyệt. Thịt ngan nấu giả cầy là một trong những món ăn có hương vị thơm ngon hấp dẫn, được nhiều người yêu thích. Món này ngoài ăn với bún thì thưởng […]
Để có món kho cá ngon, săn chắc phải trải qua nhiều công đoạn và tốn không ít thời gian, đòi hỏi người làm phải kiên nhẫn. “Sống chung với mẹ chồng” nhưng người con dâu trong chia sẻ dưới đây chẳng hề có mâu thuẫn. Bởi cô có một người mẹ chồng quá tuyệt […]
Món gà húng quế này thường được làm với thịt đùi gà và các nguyên liệu khác, thịt sau khi chế biến có mùi thơm đậm đà, vị mặn ngọt, mặn mặn vừa ăn vào có cảm giác dai mềm. Thành phần: 500g đùi gà, 5 lát gừng, 4 tép tỏi, 2 thìa xì dầu […]
Thay vì mua hàng, cách làm mứt dừa nhiều màu tại nhà được các chị em ưa chuộng vì đơn giản, dễ làm. Gần Tết, chị em trên diễn đàn “Yêu bếp” lại rầm rộ khoe thành quả bánh mứt nhà làm đẹp không kém ngoài hàng. Trong đó, có một mẹ đảm chia sẻ […]