Category Archives: Ẩm thực

Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một ‘phương pháp truyền thống’ ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon

Bí đao cắt ra để 2 ngày là hỏng? Bà đã dạy tôi một ‘phương pháp truyền thống’ ở nông thôn, bí để 15 ngày sau vẫn tươi ngon

Bí đao (bí phấn, bí xanh) là loại rau theo mùa, rất giàu vitamin, protein và nhiều loại nguyên tố khoáng, hương vị cũng rất ngon. Thường xuyên ăn bí xanh có tác dụng thanh nhiệt, khử hỏa, làm đẹp da. Ai cũng biết một quả bí đao rất to, ăn một bữa không thể […]

Món ăn truyền thống chào năm mới tại nhiều quốc gia Châu Á

Món ăn truyền thống chào năm mới tại nhiều quốc gia Châu Á

Không chỉ riêng phương Tây, người châu Á cũng có nhiều quan niệm về món ăn may mắn. Những món ăn này đặc biệt được dùng trong những ngày đầu năm mới. Việt Nam Người Việt Nam có một loại bánh không thể thay thế trong mỗi dịp năm mới là bánh chưng. Người Việt […]

Gà rút xương rồi đem chiên theo công thức dưới đây, chắc chắn ai cũng thích mê

Gà rút xương rồi đem chiên theo công thức dưới đây, chắc chắn ai cũng thích mê

Khi đã chán những món quen thuộc, hãy thử làm gà chiên giòn sốt mật ong kiểu Hàn để đổi mới thực đơn cho gia đình. Điều khiến món gà rán Hàn Quốc trở thành một món ăn nổi tiếng, xuất hiện trong nhiều bộ phim truyền hình chính là nhờ hương vị thơm ngon […]

Công thức làm bánh khúc cây Giáng Sinh

Công thức làm bánh khúc cây Giáng Sinh

Dưới đây là công thức và bí quyết để bạn tự tay làm món tráng miệng truyền thống này. Món bánh khúc cây Giáng Sinh xuất phát từ truyền thống lâu đời của người châu Âu. Đó là đốt một khúc cây cùng quả thông và lá thường xuân để xua đuổi ác tà, cùng […]

Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Khi chiên đậu phụ bằng chảo, nên chiên bằng dầu lạnh hay dầu nóng? Đầu bếp mách bạn cách để đậu mềm và không dính chảo

Đậu phụ là món ngon truyền thống ở Việt Nam, đồng thời cũng là món ngon bổ dưỡng, giàu đạm và nhiều loại vitamin, vào mùa xuân khi vi rút lây lan, ăn nhiều đậu phụ cũng có thể tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Đậu rất mềm và có vị rất ngon, […]

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Cách kho cá kiểu truyền thống và mẹo để món ăn dùng được lâu, không lo thiu hỏng

Trong tiết trời se lạnh của những ngày cuối năm, có một nồi cá kho để ăn với cơm nóng thì đúng là tuyệt vời. So với việc kho cá trên bếp ga thì làm món này bằng niêu đất (hoặc nồi) đun bằng củi, kho liên tục trong trong nhiều giờ vẫn có hương […]

3 món nhà nấu càng ăn càng thích, sau khi ăn xong cả nhà sẽ khen ngợi hết lời

3 món nhà nấu càng ăn càng thích, sau khi ăn xong cả nhà sẽ khen ngợi hết lời

Với 3 công thức chế biến món ăn dưới đây, chắc chắn bạn sẽ có một trong những lựa chọn tuyệt vời dành tặng cho cả gia đình. Chúc các bạn thành công và đừng quên giới thiệu món ăn hấp dẫn này tới bạn bè, người thân nhé. Nào cùng bắt tay vào thực […]

Chân gà rút xương ngâm chanh ớt ngon ngất ngây, không nhớt, không đắng với cách làm vô cùng đơn giản

Chân gà rút xương ngâm chanh ớt ngon ngất ngây, không nhớt, không đắng với cách làm vô cùng đơn giản

Chân gà rút xương ngâm chanh ớt là món ngon bình dân được nhiều người ưa chuộng, giúp bữa cơm gia đình thêm đậm đà, hấp dẫn. Món này làm không khó nhưng bạn cần có bí quyết để thành phẩm món ăn không bị đắng, giữ được độ giòn ngon và vị chua, ngọt […]

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Bí quyết để làm món thịt mắm ruốc rim khô vừa ngon lại để được lâu

Món thịt mắm ruốc rim khô rất thích hợp ăn kèm với cơm nóng. Nguyên liệu 1 kg thịt ba chỉ không da (các bạn có thể dùng da nếu thích) 1 củ hành tím 4 tép tỏi 1 miếng gừng 1 trái ớt sừng 2 phần trắng hành lá 1 nhánh sả to Gia […]