Category Archives: Ẩm thực

Khi làm món trứng tráng, thật sai lầm khi đi trực tiếp vào chảo! Thêm 1 bước nữa, nó có vị rất ngon và mềm

Khi làm món trứng tráng, thật sai lầm khi đi trực tiếp vào chảo! Thêm 1 bước nữa, nó có vị rất ngon và mềm

Khi nói đến món hành và trứng, tôi tin rằng không ai không biết nó. Rốt cuộc, hành cũng là một thành phần rất phổ biến trong cuộc sống của chúng ta. Cho dù là loại món ăn nào, hãy thêm một lượng hành thích hợp khi lấy thức ăn ra khỏi nồi để tăng […]

Gợi ý 10 công thức làm các món chè được nhiều người yêu thích nhất trong ngày hè

Gợi ý 10 công thức làm các món chè được nhiều người yêu thích nhất trong ngày hè

Không cần ra hàng, bạn cũng có thể tự nấu được những loại chè ngon chuẩn vị ngay tại nhà với hướng dẫn cụ thể từng bước dưới đây. 1. Chè sầu Công thức nấu chè sầu tại nhà. Nguyên liệu: – Sầu riêng – 200g đỗ xanh – 400g đường trắng tinh luyện – […]

Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Cách chiên cơm trứng có màu vàng lôi cuốn, ăn một tô lớn vẫn muốn ăn nữa!

Ngoài việc thường được sử dụng để nấu ăn, trứng còn được sử dụng để làm cơm chiên. Tuy nhiên, chiên cơm như thế nào cho ngon thì không phải ai cũng làm được. Hôm nay chúng tôi chia sẻ với bạn một loại cơm chiên trứng khác. Cơm chiên sẽ có màu vàng hấp […]

Món miến xào, tốt nhất không nên xào trực tiếp sau khi chần, hãy làm thêm một bước nữa, miến mềm mịn và không bị vón cục

Món miến xào, tốt nhất không nên xào trực tiếp sau khi chần, hãy làm thêm một bước nữa, miến mềm mịn và không bị vón cục

Bún xào, mì xào, miến xào là món ăn khoái khẩu của nhiều người. Dù được xào với trứng, bắp cải, giá đỗ hay với thịt băm để tạo thành món ăn vặt thì đều được mọi người vô cùng yêu thích. Khi nấu món miến xào, nhiều người chần miến và chiên trực tiếp, […]

Khi chiên đường: Cho dầu trước hay đường trước? Nhiều người đã sai, không có gì lạ khi không có màu caramel chuẩn vị ngon!

Khi chiên đường: Cho dầu trước hay đường trước? Nhiều người đã sai, không có gì lạ khi không có màu caramel chuẩn vị ngon!

Khi chúng ta nấu thịt lợn om (kho). Nếu màu đường được chiên tốt, thịt kho và chiên cũng rất ngon, vì vậy, ‘bí quyết’ chiên màu đường là gì. Khi chiên màu đường (chưng nước hàng), nhiều người đặt câu hỏi, nên cho dầu trước hay đặt đường trước? Nhiều người đã làm sai, […]

Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

Hai điều nhất định phải nhớ khi kho cá lóc: Đảm bảo thành phẩm không bị bở, thơm ngon

Một số mẹo nhỏ khi kho cá lóc sẽ giúp món ăn của bạn thêm thơm ngon, hấp dẫn hơn. Cá lóc kho là món ăn dân dã, bình dị thường xuất hiện trong các bữa cơm gia đình Việt. Món này cũng rất dễ thực hiện và không tốn nhiều công. Nhưng làm sao […]

Nắng nóng đỉnh điểm, làm ngay món thịt ba chỉ một nắng cực ngon, cực đơn giản

Nắng nóng đỉnh điểm, làm ngay món thịt ba chỉ một nắng cực ngon, cực đơn giản

Chị em có thể tận dụng những ngày trời nắng nóng để làm ngay món thịt ba chỉ một nắng cực ngon này nhé. Nguyên liệu: Làm ngay món thịt ba chỉ một nắng cực ngon, cực đơn giản – 2 miếng thịt ba chỉ – 1 củ tỏi – 2-3 cây sả – 1-2 […]

Tranh thủ trời nắng nóng, thử làm món tôm khô vừa dẻo vừa ngọt để ăn vặt hoặc nhậu

Tranh thủ trời nắng nóng, thử làm món tôm khô vừa dẻo vừa ngọt để ăn vặt hoặc nhậu

Tôm khô vừa dẻo lại ngon ngọt, là món ăn vặt hấp dẫn vào mùa hè nóng nực. Nguyên liệu – Tôm – Rượu, muối Chọn tôm tươi ngon để làm món tôm khô. Cách làm – Tôm rửa sạch rồi cho vào nồi luộc. Cho thêm 1 chút rượu trắng, muối để tôm luộc […]

Tận dụng đồ thừa dịp Tết làm xôi cuộn rong biển ngon tuyệt

Tận dụng đồ thừa dịp Tết làm xôi cuộn rong biển ngon tuyệt

Sau những ngày Tết, bạn có thể tận dụng những món ăn còn thừa lại như giò, chả, xúc xích, lạp xưởng để làm xôi cuộn rong biển tuyệt ngon. Nguyên liệu: Bạn có thể tận dụng đồ thừa dịp Tết làm xôi cuộn rong biển ngon. – Lá rong biển dùng để cuộn kimbap […]

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Rảnh rỗi vào mùa dịch Covid-19, mẹ đảm bật mí công thức nấu sữa gạo rang đơn giản để làm bữa phụ cho con

Sữa gạo rang với vị thanh và bùi từ gạo và vị béo từ sữa bò, đảm bảo các bé sẽ cực thích. Nguyên liệu – Gạo tẻ: khoảng 100g – Gạo nếp: khoảng 50g – Gạo lứt: khoảng 30g (có thể có hoặc không, tuỳ khẩu vị mọi người, gạo lứt thì có lứt […]