Category Archives: Ẩm thực

Gần Tết, chuối chín nhiều ăn không hết, hãy thử làm món bánh giòn tan, thơm lừng. Ở khâu ủ bột, đừng quên bước này để thành công

Gần Tết, chuối chín nhiều ăn không hết, hãy thử làm món bánh giòn tan, thơm lừng. Ở khâu ủ bột, đừng quên bước này để thành công

Chuối luôn có mặt trong mâm ngũ quả ngày Tết, cũng là trái cây không thiếu ở mỗi gia đình. Đôi khi chuối quá nhiều nên thường bị bỏ quên đến chín hỏng. Nhưng đừng lãng phí, hãy làm món bánh chuối thơm lừng, giòn tan để đãi cả nhà. Ngoài công thức, gợi ý […]

Thịt kho mắm ruốc, canh hẹ nấu đậu hút cơm ngày lạnh

Thịt kho mắm ruốc, canh hẹ nấu đậu hút cơm ngày lạnh

Canh hẹ nấu nấm đậu, thịt kho mắm ruốc là hai món ăn ngon được nhiều bà nội trợ chọn lựa cho bữa cơm đầu tuần. Cách chế biến hai món ngon này cũng khá đơn giản. 1. Canh hẹ nấu nấm đậu thơm ngon Nguyên liệu: 100g thịt nạc vai 100g nấm rơm 1 […]

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối

Bạn sẽ không còn cảm thấy chán ngán với món trứng tráng, trứng luộc đơn điệu hàng ngày nữa. Trứng cuộn thịt đơn giản cho bữa cơm tối Nguyên liệu: Trứng: 3 – 5 quả (Tùy thuộc vào lượng người ăn) Thịt xay: 200gr Nấm Bột năng Hành Gừng Dầu ăn Bột bắp Gia vị: […]

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Học người Hàn cách làm đậu phụ chiên sốt chua cay siêu ngon

Đậu phụ chiên sốt chua cay kiểu Hàn Quốc có màu sắc tươi tắn cực kỳ hút mắt cộng thêm nước sốt óng mượt hấp dẫn, hương vị ngọt ngào và tất nhiên là vị cay thơm đặc trưng. Nguyên liệu: – 500g đậu phụ – 50g lạc rang – 50g quả óc chó – […]

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh

Cách nấu bò kho dưa chua tuyệt ngon ngày lạnh

Tiết trời miền Bắc đang chuyển lạnh, bạn có thể học cách nấu bò kho dưa ngon tuyệt để thêm vào thực đơn mỗi ngày của gia đình mình. Nguyên liệu nấu bò kho dưa: – 500g gân bò/ thịt dẻ sườn bò/ thịt bắp bò (mónbò khodưa ngon nhất với phần thịt lẫn gân […]