Món đậu phụ tẩm hành vừa có cách làm đơn giản mà lại cực ngon, đưa cơm. Nguyên liệu: – Đậu mơ miếng nhỏ: 6 bìa – Hành lá rửa sạch, cắt khúc: 45-50g – Nước mắm ngon: 35g – Nước lọc: 65g – Đường: 8-10g – Dầu ăn – Ớt sừng hoặc ớt cay […]
Category Archives: Ẩm thực
Nếu gia đình thường xuyên ăn đồ chiên rán thì đây là bí quyết bạn nên biết. Món ăn vừa giòn tan, vừa để lâu cũng không lo ỉu. Chiên rán là một trong những phương pháp nấu ăn phổ biến được mọi người yêu thích bởi độ giòn ngon, béo ngậy mà chúng mang […]
Dọc mùng là thức ăn kèm phổ biến với nhiều loại bún hay canh chua, nhưng nếu sơ chế không kỹ khi ăn có thể bị ngứa. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách làm dọc mùng. Dọc mùng hay bạc hà là một trong những loại thực phẩm phổ biến, xuất hiện trong […]
Mứt cam dẻo nguyên lát và mứt vỏ cam là hai loại đồ ăn vặt hấp dẫn dành cho Tết Nguyên đán. Nếu như mứt cam dẻo có vị chua chua, ngọt ngọt cực hấp dẫn thì mứt vỏ cam lại giòn giòn. Vào dịp Tết Nguyên đán 2022, bạn có thể làm hai loại […]
Khoai tây là một trong những thực phẩm rất quen thuộc trong mâm cơm của mọi gia đình. Bất kể là khoai tây xào, rán hay hầm đều rất được ưa chuộng. Vào mùa hè, khoai tây được bầy bán rất nhiều với giá cả phải chăng. Từ góc độ dinh dưỡng mà nói, khoai […]
Trong nghệ thuật ẩm thực, không phân biệt bạn chiên món gì, việc trộn bột luôn là khâu quan trọng nhất. Đây là bước quyết định đến chất lượng của món ăn cuối cùng. Để đạt được kết quả tốt nhất, dưới đây là những mẹo nhỏ nhưng vô cùng hữu ích mà bạn không […]
Loại rau này vừa ngon, giòn ngọt, xào với thịt rất hấp dẫn, cực kỳ bổ dưỡng, nó hiện đang vào mùa, được bày bán nhiều và rẻ. Nguyên liệu: 3 cây măng, 200g thịt mông, 1 nhánh hành lá, 5 tép tỏi, 1 quả ớt, nước tương nhạt, hạt nêm (tùy ý). Cách làm: […]
Về U Minh, không chỉ được hòa mình vào một vùng sông nước thiên nhiên rộng lớn, du khách còn có cơ hội thưởng thức nhiều món ẩm thực lạ miệng và dân dã. Thật dễ dàng để du khách tìm ra những thực phẩm thiên nhiên nơi đất mũi xa xôi. Những buổi chiều […]
Trong cuộc sống hàng ngày, chúng ta đều biết rằng ba bữa một ngày là rất quan trọng, nhưng có rất nhiều kiểu nấu phương pháp chế biến thịt, tuy cùng một nguyên liệu nhưng món ăn sau khi đem ra chế biến theo các cách khác nhau cũng khác nhau. Trong các loại thịt, […]
Với công thức rán đậu đơn giản dưới đây chúng ta đã có ngay một mẻ đậu phụ rán vàng ươm, thơm giòn, không bị vỡ nát, dính chảo. Theo y học phương Tây, đậu phụ rất tốt đối với những người mắc các bệnh về tim mạch, phòng chống tế bào gây ung thư, […]