Category Archives: Ẩm thực

Làm món cá bống kho ngày mát trời, thêm loại quả này vừa ngon lại bắt miệng vô cùng

Làm món cá bống kho ngày mát trời, thêm loại quả này vừa ngon lại bắt miệng vô cùng

Thông thường, nhiều người chỉ kho cá bống cùng gia vị. Nhưng hãy thử một lần cho thêm quả cà muối chua vào, hương vị sẽ không khiến bạn thất vọng. Món cá bống kho tương kèm cà ăn trong thời tiết mưa mát cùng cơm nóng cực hợp. Cá bùi, thịt chắc, thơm mùi […]

Mẹo làm miến xào thập cẩm tơi ngon không dính, người già và trẻ nhỏ đều thích

Mẹo làm miến xào thập cẩm tơi ngon không dính, người già và trẻ nhỏ đều thích

Món miến xào dễ ăn với nguyên liệu đơn giản, thậm chí có thể vét những thứ còn trong tủ lạnh. Chỉ thêm cho bạn mẹo nhỏ để món này ngon và không bị dính. Món miến xào hải sản cũng là một món ăn hấp dẫn thơm ngon, đơn giản, chỉ cần sơ chế […]

Kali gấp 12 lần so với chuối! Món ăn này bổ sung kali, tăng miễn dịch, thực phẩm tuyệt vời trong mùa hè

Kali gấp 12 lần so với chuối! Món ăn này bổ sung kali, tăng miễn dịch, thực phẩm tuyệt vời trong mùa hè

Trong thời tiết nắng nóng, ngoài việc uống nhiều nước mỗi ngày, bạn cũng nên ăn nhiều rau xanh bổ dưỡng, ăn những thực phẩm giàu protein một cách hợp lý để tăng cường vóc dáng. Tất nhiên chúng ta nên ăn nhiều thực phẩm giàu kali vào mùa hè, bởi vì cơ thể con […]

Trời nóng không biết ăn gì? Món phở cuốn thịt luộc thanh mát với nước chấm tỏi ớt là một gợi ý tuyệt vời

Trời nóng không biết ăn gì? Món phở cuốn thịt luộc thanh mát với nước chấm tỏi ớt là một gợi ý tuyệt vời

Linh hồn của món phở cuốn chính là bát nước chấm với phần tỏi ớt nổi đẹp mắt, món này rất kích thích vị giác, giúp cả nhà ngon miệng hơn. Nguyên liệu: 1 kg bánh phở hoặc bánh đa cuốn. Thịt heo. Dưa chuột, dứa, cà rốt. Trứng gà. Rau sống: xà lách, rau […]

Luộc tôm, nước lạnh hay nước sôi? Nhiều người lầm tưởng, chả trách thịt khô, sần sật, mùi tanh nồng

Luộc tôm, nước lạnh hay nước sôi? Nhiều người lầm tưởng, chả trách thịt khô, sần sật, mùi tanh nồng

Khi mức sống của chúng ta ngày càng được cải thiện, cái miệng của chúng ta cũng trở nên xảo quyệt hơn, trước đây ăn thịt rất tốt, nhưng bây giờ chúng ta ăn quá nhiều thịt và cảm thấy không ngon, thay vào đó chúng ta thích hải sản hơn. Trong số rất nhiều […]

Chut Thai – nét “chấm phá” của ẩm thực Thái Lan giữa Sài thành

Chut Thai – nét “chấm phá” của ẩm thực Thái Lan giữa Sài thành

Mới đây, một nhà hàng mới mang tên Chut Thai đang trở thành điểm dừng chân thú vị đối với các tín đồ ẩm thực xứ sở chùa vàng ngay trung tâm quận 1 – TP.HCM. Lấy cảm hứng từ quốc phục Thái Lan dùng trong các dịp quan trọng, đồng thời còn là hình […]

Luộc trứng trực tiếp cho trứng vào nồi luộc là không đúng! Học 1 mẹo luộc trứng đúng cách, bảo toàn chất dinh dưỡng

Luộc trứng trực tiếp cho trứng vào nồi luộc là không đúng! Học 1 mẹo luộc trứng đúng cách, bảo toàn chất dinh dưỡng

Trứng luộc không chỉ giàu dinh dưỡng mà hương vị còn rất thơm ngon, phù hợp với cả người già và trẻ nhỏ. Thay vì thả trực tiếp trứng vào nồi thì hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một cách chế biến trứng rất độc đáo, thơm ngon, trứng mềm, mịn, […]

Khi xào mướp, đừng cho ít gia vị này, nếu không mướp sẽ ngả màu đen khi ngấm nước đấy!

Khi xào mướp, đừng cho ít gia vị này, nếu không mướp sẽ ngả màu đen khi ngấm nước đấy!

Mướp không chỉ là vị thuốc chữa viêm phổi, với mùi thơm cùng vị ngọt mát, trái mướp được chế biến thành nhiều món ăn ngon có tác dụng dễ tiêu hóa, giúp giữ eo. Vào mùa hè, mọi người thích ăn một số loại rau có vị nhạt hơn, bởi vì khi trời nóng, […]

Mẹo rán cá vàng rụm, không ngấm nhiều dầu, không sát chảo hay vỡ nát

Mẹo rán cá vàng rụm, không ngấm nhiều dầu, không sát chảo hay vỡ nát

Món cá rán được nhiều người yêu thích. nhưng khi chiên, để tránh sát chảo, vỡ nát cũng cần có bí quyết riêng. Sơ chế cá: Rán cá theo hướng dẫn dưới đây, sẽ không bị sát chảo hay vỡ nát. – Cá rô phi chọn cá tươi, dày mình. Nhờ người bán cá đánh […]

Khi xào rau muống, đừng chỉ cho vào chảo và xào, thêm bước này, rau muống sẽ xanh mướt

Khi xào rau muống, đừng chỉ cho vào chảo và xào, thêm bước này, rau muống sẽ xanh mướt

Rau muống khi xào có bị đen không? Đó là bởi vì nó cho trực tiếp trong nồi, thêm bước này, sẽ có màu xanh ngọc lục bảo và không chuyển sang màu đen. Gần đây, khi nhiệt độ xung quanh chúng ta tăng lên, một số lượng lớn rau muống được bày bán trên […]