Category Archives: Ẩm thực

30 mâm cơm nhà mùa thu ít trùng lặp, bà nội trợ dễ dàng lựa chọn thực đơn cho gia đình

30 mâm cơm nhà mùa thu ít trùng lặp, bà nội trợ dễ dàng lựa chọn thực đơn cho gia đình

Mâm cơm tròn vị, toàn món ngon dân dã là cách thể hiện tình yêu của bà nội trợ với tổ ấm nhỏ, đặc biệt là với con gái lười ăn. Trời bắt đầu chuyển mùa, ăn gì để cả gia đình tăng sức đề kháng, không bị ốm cũng là điều các bà nội […]

Mẹo luộc thịt chân giò chắc giòn, trắng thơm, chỉ thêm bước này mà nhiều người bỏ qua bảo sao nhũn

Mẹo luộc thịt chân giò chắc giòn, trắng thơm, chỉ thêm bước này mà nhiều người bỏ qua bảo sao nhũn

Cũng như nhiều món luộc khác, chân giò luộc khá dễ làm và nhanh. Nhưng để thơm ngon, hấp dẫn thì cần có mẹo. Nguyên liệu: Thịt chân giò Hành tây Bột ngọt Hạt nêm Muối Rượu Cách làm: Khi chọn chân giò nên chọn thớ thịt đều, đường cắt mặt thịt khô ráo, khi […]

Khi hấp cá, khâu đầu tiên là ‘ướp’? Sai phương pháp, bảo sao thịt cá không mềm và nặng mùi

Khi hấp cá, khâu đầu tiên là ‘ướp’? Sai phương pháp, bảo sao thịt cá không mềm và nặng mùi

Là một trong những món ăn thường xuyên xuất hiện trên mâm cơm của rất nhiều gia đình, món cá hấp luôn mang đến hương vị ngon miệng cho bữa cơm đồng thời là một món ăn giàu dinh dưỡng. Cá là thực phẩm bổ dưỡng được nhiều người sử dụng để nấu ăn hàng […]

Khi làm cá trắm kho riềng, nếu thêm nước lạnh và chỉ kho một lửa sẽ bị bở và tanh, mẹo để món cá kho ngon như ngoài hàng

Khi làm cá trắm kho riềng, nếu thêm nước lạnh và chỉ kho một lửa sẽ bị bở và tanh, mẹo để món cá kho ngon như ngoài hàng

Cách làm cá trắm kho riềng vừa đơn giản, dễ thực hiện lại thơm ngon, hấp dẫn. Thịt cá mềm nhừ với hương vị đậm đà, chắc chắn sẽ khiến bạn không thể chối từ. Nguyên liệu: – 4 miếng cá trắm. – 150g thịt ba chỉ. – 1 củ riềng. – Lá trà xanh […]

Vào tháng cô hồn, nên ăn món gì để được may mắn, bình an?

Vào tháng cô hồn, nên ăn món gì để được may mắn, bình an?

Bên cạnh những món kiêng kỵ như thịt chó, mắm tôm, cháo trắng, bạn nên ăn nhiều các món như thịt gà, xôi gấc… vào tháng cô hồn. Thịt gà Do gà có mào màu đỏ, da vàng nên nhiều người cho rằng nó sẽ mang lại may mắn, tài lộc trong tháng cô hồn. […]

Nhiều bà nội trợ vẫn mắc chung một sai lầm khi luộc lòng khiến lòng dai, thâm và không ngon, chỉ mẹo khắc phục

Nhiều bà nội trợ vẫn mắc chung một sai lầm khi luộc lòng khiến lòng dai, thâm và không ngon, chỉ mẹo khắc phục

Để có được một đĩa lòng luộc vừa trắng, ngon và giòn sần sật thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây là mẹo để bạn có đĩa lòng luộc ngon, trắng giòn như ngoài quán. Đau đầu không biết nghĩ hôm nay ăn gì, thử làm đĩa lòng luộc chấm nước mắm ớt […]

Tiết trời mát mẻ, gợi ý gần 20 mâm cơm nhà đủ đầy hương vị, càng ăn càng mê

Tiết trời mát mẻ, gợi ý gần 20 mâm cơm nhà đủ đầy hương vị, càng ăn càng mê

Những mâm cơm bắt mắt với nhiều món ngon chắc chắn sẽ khiến cả gia đình bạn mê mẩn. Tiết trời đang chuyển mùa, mát mẻ hơn, chính vì vậy nhiều chị em không cảm thấy mệt mỏi, khó chịu khi phải chịu nóng bức khi nấu nướng. Chính vì vậy, nhiều bà nội trợ […]

Vì sao sữa ngô ngoài hàng ngon như vậy? Đầu bếp lâu năm: Cho thêm 2 nguyên liệu, bạn có thể tự làm sữa ngô thơm ngon, sánh mịn tại nhà

Vì sao sữa ngô ngoài hàng ngon như vậy? Đầu bếp lâu năm: Cho thêm 2 nguyên liệu, bạn có thể tự làm sữa ngô thơm ngon, sánh mịn tại nhà

Khi đi ăn ở nhà hàng thì chắc chắn đồ uống là thứ không thể thiếu. Nếu có trẻ em đi cùng thì nhất định phải có sữa ngô ngọt đậm đà, thơm ngon. Không chỉ trẻ em mà ngay cả người lớn cũng yêu thích loại thức uống này. Sữa ngô nghe rất bình […]

Chỉ mẹo nấu giả cầy ngon đậm đà, lên màu đẹp, không dai và không nhũn nhờ thêm một thứ

Chỉ mẹo nấu giả cầy ngon đậm đà, lên màu đẹp, không dai và không nhũn nhờ thêm một thứ

Ngoài những gia vị thông thường, thêm một ít nước lá chè vào khi kho thịt giả cầy sẽ khiến hương vị thêm đậm đà và ngon hơn. Giả cầy ngon nhất khi được nấu 2 lửa, thịt đủ mềm, không quá dai, không quá nhũn, nước hơi sánh. Ngậy mùi thơm của riềng mẻ […]

Khi ướp thịt nướng chỉ cần thêm một thứ gia vị này vào, đảm bảo mềm ngậy, thơm nức mũi chẳng kém ngoài hàng

Khi ướp thịt nướng chỉ cần thêm một thứ gia vị này vào, đảm bảo mềm ngậy, thơm nức mũi chẳng kém ngoài hàng

Thời tiết chuyển mát là thời điểm thích hợp để ăn món thịt nướng. Để có hương vị thơm ngon, đúng chuẩn ngoài hàng, trong khâu tẩm ướp cũng cần lưu ý một số điểm. Nguyên liệu: Thịt nạc vai heo (hoặc ba chỉ, chọn thịt tươi, hồng hào). Hành tím Tỏi Sả Nước hàng […]