Dù bận việc ở cơ quan nhưng trai đảm dưới đây vẫn dành thời gian nấu và ăn cơm nhà để hai mẹ con được quây quần. Thời kỳ bão giá, việc đi chợ ăn gì và mua bao nhiêu cũng đủ để khiến nhiều người đau đầu. Thế nhưng, một chàng trai lương chỉ […]
Category Archives: Ẩm thực
Đang phân vân không biết nấu gì cho bữa tối, các bà nội trợ có thể tham khảo thực đơn dưới đây. Với những ai, khi trưởng thành nhiều người phải đi xa quê hương, rời mái nhà yêu thương đến nơi đất khách quê người, những thành phố lớn để làm ăn thì một […]
Đùi gà sốt mật ong là món ăn yêu thích của rất nhiều độ tuổi, đặc biệt là trẻ nhỏ. Thịt gà mềm mọng, dai dai, nước sốt hòa quyện thấm vào từng thớ đùi gà tạo nên vị món ăn vô cùng đậm đà. Món này rất thích hợp để ăn với cơm nóng. […]
Đậu phụ là món ăn đơn giản nhưng cần phải có mẹo nhỏ, đậu mới ngon và hấp dẫn được. Đậu phụ là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao. Nó chứa nhiều nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người như sắt, canxi, phốt pho và magiê. Nó cũng chứa […]
Những mâm cơm nóng hổi vào mùa đông sẽ giúp gia đình thêm gắn kết. Gần dịp Tết, ai nấy đều bận rộn để hoàn thành những công việc đang còn dang dở trước cuối năm. Chính vì vậy, nhiều người luôn muốn được về nhà thưởng thức những mâm cơm ngon, nóng hổi. Dưới […]
Dường như khi trời trở lạnh, nhu cầu ăn uống của mọi người thường thiên về những món ăn ấm nóng hơn, chẳng hạn như bí ngô, khoai môn, khoai lang. Đây là những thực phẩm có thể chế biến thành nhiều món ăn thơm ngon, hấp dẫn. Khoai lang ngày nay là một trong […]
Trời lạnh thì nhất định phải ăn món hầm, món hầm nóng hổi cùng nước súp vừa thơm vừa đậm đà đủ để thỏa cơn thèm. Nguyên liệu cần chuẩn bị: Bí đao, đùi gà, ớt, gừng, hành lá, tỏi, hoa hồi, quế, lá nguyệt quế, hạt nêm, muối. Cách thực hiện: Bước 1: Bí […]
Để làm món bò hầm ngon, bạn cần phải làm theo công thức sau đây. Thịt bò có chứa kẽm, magie và nhiều thành phần dinh dưỡng khác. Ăn thịt bò giúp thúc đẩy tăng trưởng cơ bắp, tăng cường hệ thống miễn dịch và nó cải thiện hiệu quả của quá trình đồng hóa […]
Miếng thịt đông cắt ra quyện cùng sụn tai giòn ngon thơm sần sật, thêm chút dưa hành muối chua ngon hết sẩy. Đây là cách nấu thịt đông cơ bản từ chân giò và tai heo. Muốn nấu thịt đông bằng gà hay ngan, bạn cũng làm theo cách tương tự. Bí quyết nấu […]
Món chân giò rút xương nhồi thịt với độ dai dai của phần da chân giò, độ mềm của thịt hòa quyện lại với nhau tạo nên hương vị cực đậm đà và chuẩn vị. Nguyên liệu: Thịt chân giò: 1 cái Mộc nhĩ khô: 30 gr (Nấm mèo) Nấm hương khô: 20 gr Hành […]