Category Archives: Ẩm thực

Cách làm nước nha đam mật ong? Hiệu quả của nước nha đam mật ong

Cách làm nước nha đam mật ong? Hiệu quả của nước nha đam mật ong

Nha đam và mật ong tương đối phổ biến trong cuộc sống, hai loại này cũng có thể kết hợp để tạo thành nước nha đam mật ong, vậy nên pha nước nha đam mật ong như thế nào? Thực ra có rất nhiều cách để làm nước nha đam mật ong, bạn nào muốn […]

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, trôi cơm vô cùng

Móng giò không cần làm giả cầy, nấu kiểu này thơm ngon bổ dưỡng, trôi cơm vô cùng

Móng giò hầm hạt dẻ là món ăn vừa lạ vừa quen bởi sự kết hợp của những nguyên liệu quen thuộc như chân giò, hạt dẻ, … nhưng lại tạo nên một món ăn lạ miệng, đầy đủ chất dinh dưỡng và vô cùng hấp dẫn. Hạt dẻ là một loại hạt chứa nhiều […]

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bột mì đừng hấp bánh bao nữa, đổi cách làm đơn giản, xốp ngàn lớp, ra khỏi nồi còn ngon hơn bánh bao

Bột mì có thể dùng để chế biến rất nhiều loại bánh thơm ngon, chúng ta có thể thoải mái sáng tạo và biến tấu những chiếc bánh làm từ bột mì vô cùng dễ dàng. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một công thức làm bánh từ bột mì rất […]

Gợi ý 30 mâm cơm nhà cho cả tháng ăn ngon, toàn món dễ nấu và ít trùng lặp

Gợi ý 30 mâm cơm nhà cho cả tháng ăn ngon, toàn món dễ nấu và ít trùng lặp

Đầu tháng, chị em cùng tham khảo loạt mâm cơm nhà ngon, đẹp mắt dưới đây để lên thực đơn cho gia đình. Cuộc sống dù bận rộn nhưng không vì thế mà nhiều chị em bỏ đứng bếp. Bởi ngoài để duy trì nhu cầu thiết yếu mà còn là cách kéo các thành […]

Bí quyết làm món sườn nướng với thịt mềm đậm vị, lên màu đẹp

Bí quyết làm món sườn nướng với thịt mềm đậm vị, lên màu đẹp

Món sườn nướng nóng hổi với thịt mềm, thơm lừng mùi sả ăn kèm bánh mì cực hợp. Nguyên liệu: – Sườn: 4 dẻ – Dầu hào: 1 thìa – Xì dầu: 1 thìa – Màu điều: 1/2 thìa – Hành tây: 1 củ – Hành củ, tỏi, sả, bột nêm – Hạt vừng Món […]

Bánh nướng sữa chua có thể làm bằng chảo mà không cần thêm một giọt dầu sẽ ngọt và mềm hơn bánh mì!

Bánh nướng sữa chua có thể làm bằng chảo mà không cần thêm một giọt dầu sẽ ngọt và mềm hơn bánh mì!

Sữa chua là một loại sữa lên men từ nguyên liệu là sữa, được thanh trùng sau đó lên men vi khuẩn có lợi, có vị chua chua ngọt ngọt, được mọi người ở mọi lứa tuổi yêu thích. Probiotics có trong sữa chua có thể giúp cơ thể con người duy trì sự cân […]

Cuối tuần tham khảo 20 mâm cơm nhà ngon nấu cho gia đình thưởng thức

Cuối tuần tham khảo 20 mâm cơm nhà ngon nấu cho gia đình thưởng thức

Không phải những món cầu kỳ hay đắt đỏ, nhưng các món ăn dưới đây được bày biện đẹp mắt và vô cùng hấp dẫn. Dù cuộc sống hối hả, hàng quán mở nhiều nhưng những mâm cơm cuối tuần vẫn luôn đóng vai trò quan trọng trong việc gắn kết các thành viên. Mâm […]

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Tiết trời dần chuyển lạnh, học ngay món thịt đông sóng sánh, ngọt nhừ, trong veo như thạch

Món thịt kho đông với thịt mềm, nước ngọt sẽ nấu nhanh hơn nhờ nồi áp suất. Nguyên liệu 1kg thịt bắp giò 1/4 con ngan nấm hương, mộc nhĩ Gia vị: nước mắm, hạt nêm, bột canh, mì chính, đường, tiêu bắc, hành khô, gừng. Món thịt kho đông với thịt mềm nhừ, thích […]

Bưởi làm nộm thanh mát siêu ngon, ‘đổi gió’ cho thực đơn cơm nhà ngày cuối tuần

Bưởi làm nộm thanh mát siêu ngon, ‘đổi gió’ cho thực đơn cơm nhà ngày cuối tuần

Với những loại bưởi hơi chua, nếu chán chấm muối, hay ép nước thì tử làm nộm (gỏi) hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng. Thàm phẩm bưởi làm nộm có vị chua ngọt hấm dẫn quyện cùng tôm thịt cùng những loại rau thơm rất bắt miệng. Nguyên liệu: – Bưởi. – […]

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Làm thế nào để món bít tết ngon? Đầu bếp chia sẻ phương pháp chiên bít tết tại nhà mềm ngon, không hỏng

Để làm món bít tết ở nhà ngon, bạn hãy học theo các mẹo nhỏ sau đây. Thịt phải đủ dày Khi chọn thịt bò bít tết, thịt phải đủ dày, đừng nên chọn hoặc cắt miếng mỏng quá mà dễ khiến thịt vừa không được đẹp, lại dễ bị khô, hình dạng không đẹp. […]