Việc buôn bán qua mạng xã hội vốn không còn xa lạ với mọi người. Nhưng thời gian gần đây, trào lưu bán đồ ăn qua mạng mới thực sự nở rộ. Đáp ứng nhu cầu của xã hội bận rộn, lại đánh đúng tâm lý muốn thưởng thức những món ăn lạ của giới […]
Category Archives: Ẩm thực
Mì đen là món ăn được tìm thấy chủ yếu ở Tây Ban Nha, Ý và cả châu Á. Ở Ý, mì đen (còn được gọi là Squid Ink) là một trong những loại pasta nổi tiếng, được yêu thích bởi hương vị đậm đà và màu sắc đặc trưng. Squid Ink được tạo nên […]
Món bò nướng lá lốt mỡ chài thơm ngon, hấp dẫn hơn khi ăn kèm bún. Nguyên liệu: 400g thịt bò băm 200g thịt heo băm 200g mỡ heo băm 300g mỡ chài 20 lá lốt thái nhuyễn 2 muỗng cafe hành tím băm 2 muỗng cafe đầu hành lá băm 2 muỗng cafe tỏi […]
‘Tối nay ăn gì?’, cùng tham khảo hơn 10 mâm cơm ngon do bà nội trợ làm dưới đây. Mâm cơm của mẹ đảm này đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, dễ nấu đặc biệt chế biến nhanh gọn, tiêu chí đủ rau xanh, đạm và tinh bột. Thời gian tầm 15-30 phút tuỳ bữa. […]
Mùa hè đang đến gần hơn lúc nào hết, những món chè ngọt mát giải nhiệt lại tiếp tục trở thành món yêu thích của nhiều người. Hà Nội có nhiều hàng chè ngon, được ưa chuộng đặc biệt trong những ngày nắng nóng. 1. Chè Bốn Mùa – Hàng Cân Không theo mốt chè […]
Món cá chẽm chiên kiểu Campuchia, cá chẽm nướng tương giấm và cá chẽm chiên kiểu Thái đều là những món ăn vô cùng hấp dẫn và “hút cơm”. Cá chiên kiểu Campuchia Nguyên liệu: – 1,3kg Cá chẽm – 1 trái xoài – 100g bột chiên giòn – 15g đậu phộng rang, dầu để chiên – Xốt chua […]
Thành phẩm chuối sau khi hoàn thành chảy mật vàng ươm đã mắt và ngọt thanh tự nhiên, ăn hoài không ngán. Gợi ý cho bạn àm món chuối sấy dẻo phủ cơm dừa và mè (vừng) theo cách vô cùng đơn giản và lại ngon. Món chuối sau khi sấy vô cùng thơm ngon, […]
Nghe qua tưởng chừng như vô lý nhưng bằng mẹo nhỏ này, việc nấu món thịt kho với các bà nội trợ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Với những chị em vừa àm công sở vừa chăm và đưa đón con thì việc nấu nướng phải làm sao càng nhanh càng tốt. […]
Món thịt quay giòn bì ăn cùng cơm hay để kẹp bánh mì đều ngon. Làm theo cách này vừa không tốn công sức mà còn giảm văng bắn mỡ khi nướng. Trời mưa mát, ăn thịt quay là nhất. Cách làm thịt quay giòn bì dưới đây dùng nồi gang bỏ lò, thành phẩm […]
Trái khế không phải là nguyên liệu phổ biến mà các đầu bếp bánh thường nghĩ đến. Nhưng nếu một lần nếm qua cái vị chua thanh dịu dìu dịu của trái khế mộc mạc trên lớp bánh phô mai kem, bạn sẽ phải bất ngờ. Đầu bếp Châu Văn Long (ảnh) của Ru Phở.bar […]