Category Archives: Ẩm thực

Cách làm bim bim chuối thơm lừng, giòn tan cho bé từ chuối xanh

Cách làm bim bim chuối thơm lừng, giòn tan cho bé từ chuối xanh

Cuối tuần, các mẹ có thể trổ tài làm món này cho các bé ăn vặt. Cách làm ‘bim bim chuối’ đơn giản đảm bảo thành công ngay lần đầu tiên. Nếu như nhà có quá nhiều chuối xanh không dùng hết, các mẹ có thể làm món này. Thành phẩm có màu vàng, giòn […]

Những lưu ý khi làm món ngan rang xì dầu mới lạ, kích thích vị giác

Những lưu ý khi làm món ngan rang xì dầu mới lạ, kích thích vị giác

Vào thời tiết mát mẻ, bạn có thể thử làm món ngan rang xì dầu để thay đổi khẩu vị cho gia đình. Món ngan rang xì dầu cung cấp rất nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Đồng thời, với mùi thơm hấp dẫn của thịt ngan rang và hương thơm đặc trưng của […]

Bạn dùng đường phèn hay đường trắng để làm món thịt kho tàu? Thử cách này, vị thịt mềm và ngọt hơn

Bạn dùng đường phèn hay đường trắng để làm món thịt kho tàu? Thử cách này, vị thịt mềm và ngọt hơn

Một món ăn cổ điển được nhiều người yêu thích là món thịt lợn kho tàu, có vị mềm, dẻo, ngọt, béo nhưng không ngấy, là món ngon phù hợp với mọi lứa tuổi. Thịt lợn kho rất giàu collagen, có thể duy trì độ đàn hồi của da và là món ăn ‘kinh điển’ […]

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Xào thịt bò với rau cải, không cho vào chảo trực tiếp, thêm 1 bước nữa, thịt bò mềm và ngọt vị mà không bị khô cháy

Cải ngồng giòn, ngọt hòa quyện với vị mềm mịn của thịt bò, món này mỗi khi dọn lên bàn ăn sẽ được cả nhà thích mê. Thịt bò dễ cháy, dễ bị nhão, ảnh hưởng rất nhiều đến hương vị, thực ra một trong những mẹo nhỏ khi xào thịt bò bạn phải nắm […]

Rán đậu phụ nên cho đậu vào thời điểm nào? Thêm bước này đảm bảo đậu vàng giòn, không vỡ nát

Rán đậu phụ nên cho đậu vào thời điểm nào? Thêm bước này đảm bảo đậu vàng giòn, không vỡ nát

Đậu rán là món ăn được nhiều người yêu thích, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách rán đậu để không bị vỡ nát. Đậu phụ là món ăn đơn giản, rẻ tiền được nhiều người yêu thích. Đậu phụ có thể ăn trực tiếp hoặc rán, sốt cà chua, nấu canh… Một trong […]

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

Cách làm thịt ba chỉ chiên sả thơm ngon, giòn tan trong miệng cho bữa cơm gia đình ngày se lạnh

Thịt ba chỉ chiên sả ớt là món ăn dễ làm, lại vô cùng ngon miệng và đưa cơm trong những ngày trời lạnh. Món thịt ba chỉ lợn chiên sả ớt không mất nhiều thời gian và công sức để chế biến. Với công thức dưới đây, bạn đã có món thịt chiên sả […]

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

3 mẹo vặt ‘nấu ăn chân ái’: Giá đỗ xào giấm ăn ngon hơn, lạc ngâm nước rang ăn giòn hơn

Có những vấn đề thường nhật tưởng chừng nan giải, lại có thể được giải quyết một cách khá dễ dàng với các mẹo vặt trong bài viết sau đây. Hãy cùng khám phá những mẹo vặt đó là gì nhé! Thứ nhất: Lạc ngâm nước rồi chiên cho giòn Lạc là một loại thực […]

Vào mùa rét, bọn trẻ mê mẩn bữa sáng này, ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành, cách làm rất đơn giản

Vào mùa rét, bọn trẻ mê mẩn bữa sáng này, ngon hơn sữa tươi và thơm hơn sữa đậu nành, cách làm rất đơn giản

Súp trứng ngô được chế biến từ ngô và trứng đúng như tên gọi của nó. Món này không chỉ dễ ăn mà còn ấm bụng, chắc chắn không thể thiếu trong những ngày thời tiết se lạnh cho các bạn nhỏ. Ngô có thể chế biến được thành rất nhiều món. Nếu bạn cho […]

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Công thức làm bánh trôi cho Tết Hàn Thực

Vào dịp Tết Hàn Thực không thể thiếu món bánh trôi để dâng lên bàn thờ Tổ Tiên. Hàng năm, cứ đến dịp Tết Hàn Thực, người dân lại mua bánh trôi hoặc tự làm các loại bánh này để dâng lên bàn thờ Tổ Tiên. Nguyên liệu: Bột nếp tươi Củ dền, hoa đậu […]

Cơm hầm thịt theo cách này ăn ngon hơn cả cơm niêu, vị lạ miệng chắc chắn khiến bạn ăn được nhiều hơn trong ngày thu đông

Cơm hầm thịt theo cách này ăn ngon hơn cả cơm niêu, vị lạ miệng chắc chắn khiến bạn ăn được nhiều hơn trong ngày thu đông

Đây là món ăn rất đơn giản, có cả thịt và rau, khi ăn có hương vị ngọt đậm đà. Nguyên liệu: Thịt heo, cơm, khoai tây, cà rốt, nấm hương, dầu ăn, đường, xì dầu, muối ăn, dầu hào, hạt tiêu. Các bước sản xuất: 1. Đầu tiên, bạn chuẩn bị đầy đủ các […]