Có nhiều cách để nấu một nồi lẩu cua ghẹ ngọt nước, thơm ngon và không bị ngấy cho cả nhà thưởng thức. Lẩu cua nấu bầu Nguyên liệu: Cua Bầu Tôm kho Dầu màu điều, bột canh, dầu ăn, hành Nước dừa Cách làm: – Tôm khô ngâm nở, giã nhuyễn. – Đun nóng […]
Category Archives: Ẩm thực
Bây giờ điều kiện sống của chúng ta tốt hơn, có thịt cá lớn, các loại rau, hải sản,… tất cả mọi thứ bạn cần. Tuy nhiên, ngũ cốc thô dường như đã dần khuất xa tầm nhìn của mọi người, đối với nhiều người, họ không hề thích ăn loại thực phẩm này. Thực […]
Cải thảo được gọi là ”thực phẩm cho não” vì hàm lượng đồng trong loại rau này chiếm 11,67% giá trị khuyến nghị hàng ngày. Nếu muốn giảm cân lại tốt cho não, bạn có thể thử làm món cải thảo xào thịt gà, đơn giản mà thơm ngon. Nguyên liệu: – Cải thảo – […]
Nói đến món trứng luộc ai cũng nói là có thể làm được, rất đơn giản, chỉ cần cho trứng vào nước luộc một lúc là bạn có thể ăn được rồi, nhưng để trứng khi bóc nhìn đẹp mắt thì lại cần có thủ thuật khi luộc trứng. Bạn có từng gặp trường hợp […]
Không giống như cá to chiên, cá nhỏ chiên thường được ăn như đồ ăn nhẹ. Hãy chiên một đĩa cá nhỏ, vừa ăn vừa xem bộ phim truyền hình yêu thích, rất bổ dưỡng lại ngon miệng. Trẻ em cũng rất thích ăn cá chiên, ăn thường xuyên còn có thể tăng cường trí […]
Ba chỉ kho trứng cút là món ăn ngon phổ biến của rất nhiều gia đình người Việt. Đặc biệt, vào những ngày se lạnh như thế này mà có 1 nồi thịt kho trứng cút mằn mặn, nóng hổi đưa cơm thì còn gì tuyệt vời hơn. Cách làm thịt kho trứng cút không […]
Tiết canh là món khoái khẩu của nhiều người. Dưới đây là bí quyết đánh tiết canh đông cứng, thơm ngon, an toàn cho sức khỏe. Tiết canh củ dền khá giống tiết thật, nhất là về mặt giao diện. Ai muốn ăn tiết canh, an toàn cho sức khỏe có thể thử cách làm […]
Trên thị trường luôn có rất nhiều loại cá khác nhau, từ cá nước mặn đến cá nước ngọt,… rất tươi ngon, bổ dưỡng và giá cả không quá đắt. Khi làm cá, có một cách để làm cho chúng tươi và ngon, đó là chiên cá. Cách chiên cá rất đơn giản, thịt thơm, […]
Món thịt ba chỉ rang cháy cạnh hấp dẫn với từng miếng ba chỉ có màu đỏ nâu óng, vị đậm đà, dậy mùi thơm của hành. Nguyên liệu: Thịt ba chỉ Hành lá Mật mía, nước mắm, nước hàng, hạt tiêu, hạt nêm Nguyên liệu để làm món thịt ba chỉ rang cháy cạnh. […]
Ai cũng thích món thịt ba chỉ om kho tàu, nhưng cũng có thể chế biến thịt ba chỉ thành các món khác, hôm nay đầu bếp sẽ giới thiệu đến các bạn món thịt ba chỉ kho mật ong rất thơm, nếu không tin hãy làm thử nhé! Đầu tiên, chúng ta không thái […]