Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Món bánh nhân đậu đỏ ngọt ngào bên trong này rất thú vị. Bạn có thể làm tại nhà chỉ với mấy bước đơn giản. Đảm bảo cả người già và trẻ em đều thích mê.

Bánh nhân đậu đỏ

Bạn đang đọc: Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Nguyên liệu: 400 gam bột mì, 1 quả trứng, 180 ml sữa, 3 gam men nở, 1 thìa đường, lượng đậu đỏ, 1 thìa dầu chín, lượng vừng rang thích hợp.

Các bước làm bánh:

1. Chuẩn bị bột mì, cho men vào sữa ấm để hòa tan.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

2. Đập 1 quả trứng vào bột mì và thêm một thìa đường.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

3. Trộn bột mì với men sữa.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

4. Trộn bột thành hình bông hoa, và thêm một thìa dầu nấu chín.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

5. Nhào bột mịn, chia thành 6 phần bằng nhau, lấy viên bột nhỏ, dùng cán cán mỏng vài lần rồi cho một lượng nhân đậu đỏ vừa đủ vào trong.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

6. Sau khi cho nhân đậu vào, bạn đậy miệng lại và ấn thành viên bột, nhúng nước ngập hai mặt viên bánh rồi phủ vừng lên, dùng tay nén chặt các viên bột lại.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

7. Chuẩn bị mọi thứ xong, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và để bột nở trong 20 phút.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

8. Sau khi ủ bánh, thoa dầu lên giá hấp, cho viên bánh vào, hấp trên lửa lớn 20 phút, tắt bếp đun thêm 5 phút trước khi mở nắp.

Tìm hiểu thêm: Cách làm món canh ngao chua nấu với dứa giải ngán sau Tết

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

9. Đặt bánh mì đã hấp chín lên thớt để nguội.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

10. Đổ dầu vào nồi đun nóng (độ nóng từ 70% đến 80%), cho bánh đã hấp vào chiên cho chín vàng rồi vớt ra, vì bánh đã chín nên chỉ cần tạo màu.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

11. Chiếc bánh vàng ươm, nhân đậu đỏ dẻo ngọt khiến người ta cắn một miếng, vị thơm đến tận bụng, vị ngọt đến nao lòng, ăn vui miệng, người lớn trẻ con đều thích.

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

Bạn không thể mua loại bánh này bên ngoài. Đây là một phương pháp độc đáo, chỉ cần hấp và chiên trong 2 phút là có ngay món bánh thơm ngon đến nao lòng

>>>>>Xem thêm: Xào thịt lợn ai cũng biết, nhưng mọi người thường bỏ qua bước này bảo sao món ăn bị dai khô, không ngon

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *