Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

Món ngao hấp kiểu Thái ăn cực bắt miệng, đặc biệt là vào tiết trời nắng nóng.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

– Ngao 1kg

– Nước lọc 400ml

– Thơm (dứa) 1/4 quả

– Sả, hành, tỏi, riềng

– Lá húng quế

– Tương cà 2 thìa canh

– Tường ớt 2 thìa canh

– 1 muỗng cafe đường

– 1/2 quả chanh

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

Nguyên liệu làm món ngao hấp kiểu Thái.

Cách làm:

– Riềng sả thái lát. Hành tỏi bằm nhỏ. Thơm (dứa) thái miếng. Húng quế ngắt riêng từng lá.

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

– Phi thơm hành, tỏi, riềng, sả.

– Cho 400ml nước + 2 muỗng cafe tương cà + 2 muỗng cafe tương ớt + 1 muỗng cafe đường + 1/2 trái chanh vắt nước. Đun sôi hỗn hợp nước dùng.

– Cho ngao vào đảo đều.

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

– Cho lá quế và dứa vào đảo cùng nhẹ tay.

Tìm hiểu thêm: Đổi mới vị giác với cá bống kho tiêu, mẹo để cá bống cứng đanh, không mềm nhũn

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

Chú ý: Lựa con ngao nào mở miệng là múc ra tô luôn để tránh ngao bị ngót và dai. Thơm (dứa) cho vào sau làm cho nước ngao ngọt thanh vô cùng.

– Múc hết ngao ra tô, rưới nước dùng lên trên. Nước dùng chua chua, cay cay, ngọt ngọt, thanh thanh. Ngao vừa chín tới béo ngọt.

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

Bí quyết làm ngao hấp kiểu Thái chua cay, ngọt béo, ăn một lúc cả rổ

>>>>>Xem thêm: Cách làm sườn non muối chiên đơn giản, giòn rụm, đưa cơm

Chúc các bạn thành công!

Theo facebook: Kim Thúy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *