Món tóp mỡ sa tế có thể ăn cùng cơm nóng hoặc bún phở đều hợp vị.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Bí quyết làm tóp mỡ sa tế cay cay, thơm nức mũi, cả nhà xới cơm mỏi tay
– 2kg mỡ tảng, nguyên bì chuyên làm tóp mỡ
– Sả, hành khô, tỏi, ớt trái, ớt bột, sa tế ớt
– Giấm, nước mắm, đường, muối, tiêu
– Rượu, gừng
Tóp mỡ sa tế cay cay, đậm vị, hấp dẫn.
Cách làm:
– Rửa sạch mỡ với muối và rượu. Đập dập gừng cho vào nồi nước, cho mỡ vào chần sơ tầm 5 phút.
– Cắt mỡ thành các miếng đều nhau khoảng 1,5cm.
– Cho mỡ lên bếp, thêm vào 1 chén nước lọc rồi đảo đều.
– Khi mỡ rút hết nước thì cứ đảo đều cho mỡ tiết dầu, đến khi miếng mỡ bắt đầu khô lại thì tắt bếp, vớt mỡ ra để nghỉ tầm 5 phút rồi cho mỡ vào chảo dầu cũ bắt đầu đảo tiếp.
– Đảo liên tục không ngừng nghỉ để cho lớp bì bên ngoài nổ giòn đều. Khi đạt đến độ giòn vừa ý thì cho vào 1 muỗng muối để mỡ thơm rồi vớt tóp mỡ ra giấy thấm dầu hoặc rổ để ráo.
Tìm hiểu thêm: Mách nhỏ cách làm giò (chả lụa) tại nhà đón Tết: Ở khâu xay nguyên liệu, đặc biệt chú ý điều này để giò được giòn ngon như ngoài hàng
Làm sa tế:
– Băm nhỏ sả, tỏi, ớt.
– Thật nhiều hành khô đem đi bóc vỏ, thái mỏng.
– Cho 1 lượng dầu mỡ vừa phải vào chảo, thêm tỏi băm, sả băm, hành khô vào chảo, đảo đều đến khi sả vàng, hành giòn thì cho ớt băm vào.
– Khi ớt bắt đầu khô lại thì cho ớt bột, sa tế ớt vào trộn đều.
– Thêm 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 5 muỗng canh mắm, 3 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm và nấu thêm tầm 3 phút cho sệt lại thì cho tóp mỡ vào và tắt bếp. Đợi nguội và bảo quản ngăn mát.
>>>>>Xem thêm: Mẹo nấu bún, phở ngon không thua ngoài hàng cho bữa sáng trong vòng 10 phút
Theo facebook: Xjtrum Chan