Cách làm bánh dẻo trung thu bằng bột nếp thường ai ngờ lại đơn giản thế này

Công thức bánh dẻo mới, với thành phẩm tuyệt vời ăn gây ‘nghiện’. Nhân bánh làm bằng sữa dừa, phô mai mềm dẻo thơm béo siêu ngon các bé sẽ rất thích.

Cách làm bánh dẻo dưới đây khá đơn giản lại nhanh gọn. Mất khoảng 30 phút cho mâm bánh dẻo. Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay thôi.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

Chỉ mất 30 phút bạn có thể làm được những chiếc bánh dẻo xinh xắn cho bé và gia đình thưởng thức.

1. Vỏ bánh

Bột nếp 70g.

Bột gạo 30g.

Bột bắp 30g.

Đường 50g.

Sữa tươi không đường 210ml.

Dầu ăn 30ml.

Vani 5ml.

Muối 1 ít.

2. Nhân sữa dừa

Cơm dừa sợi sấy khô 150g.

Mè rang (vừng) 45g.

Sữa đặc có đường 200ml.

Sữa tươi không đường 200ml.

Đường 40g.

Bột nếp 25g.

Cách làm:

1. Vỏ bánh dẻo

Cho nguyên liệu bột đường vào chảo không dính trộn đều. Tiếp tục cho nguyên liệu sữa tươi, dầu ăn, vani (tinh dầu hoa bưởi) vào chảo trộn đều tan.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

– Bật lửa nhỏ khuấy đều hỗn hợp cho đến khi bột đặc lại thành khối dẻo mịn. Tắt bếp để nguội, đậy nắp lại để bột không bị khô.

– Chia vỏ bánh mỗi viên 20~ 30g vo tròn.

2. Nhân sữa dừa

– Cho mè (vừng) vào chảo rang vàng thơm. Đổ ra chén để nguội.

– Cho lần lượt cơm dừa sợi, đường, sữa tươi, sữa đặc có đường vào chảo trộn đều để nghỉ khoảng 30 phút cho thấm.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

– Bật lửa trung bình nấu cho cạn sữa, khi sữa cạn mình hạ lửa xuống nhỏ nhất cho mè (vừng) rang vàng vào trộn đều.

– Tiếp tục cho bột nếp vào trộn đều đến khi bột kết dính dẻo mềm, bắt xuống để nguội.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

– Chia nhân mỗi viên 30g vo tròn.

3. Tạo hình

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

Bột áo sử dụng bột nếp thường, cho lên chảo rang sơ cho chín bột rồi cho 1 ít ra bàn trải ra 1 lớp mỏng để vỏ bột lên ấn dẹp ra vừa phải, ấn viền ngoài bột mỏng hơn, cho viên nhân vào giữa gói kín.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

– Khuôn bánh mình quét lên 1 lớp bột mỏng cho viên bánh vào ấn xuống mặt bàn giữ 5s thả ra, lấy bánh ra để dàng.

– Thành phẩm sắc nét cực đẹp

– Vỏ bánh mềm, dẻo, ngọt vừa phải rất ngon.

– Nhân bánh dẻo, thơm, béo béo, ăn đảm bảo nghiện.

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

bánh dẻo, cách làm bánh dẻo, món ngon

Theo Facebook: Xuan Kieu Kado

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *