Đang là mùa bơ, học cách làm kem bơ không cần sữa đặc, Whipping cream hay sữa bột mà kem vẫn mướt mịn, không dăm đá.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm kem bơ siêu đơn giản, ngon ngọt, mát lạnh mà không cần sữa đặc hay sữa bột
– 400 – 500g bơ
– 50g bơ ca cao nấu chảy
– 50-80g đường thốt nốt mật
– 200g cốt dừa hữu cơ
– 100g sữa đặc thuần chay (làm từ hạt điều, cốt dừa và đường)
Nguyên liệu để làm kem bơ.
Cách làm:
– Cho hết vào xay chế độ sinh tố cho mịn.
– Xay xong đổ ra khuôn kem để ngăn đá 3-5 tiếng sẽ đông lại.
Tìm hiểu thêm: Bánh đúc thịt nóng hổi đón gió mùa về
– Để kem mịn hơn, khi đổ hết vào khuôn thì đập đập xuống nền cho vỡ bọt khí.
– Lấy ra ăn thì xả dưới vòi nước 1 chút cho dễ lấy kem ra hơn.
Thành phẩm: kem bơ mịn không dăm đá, béo ngậy thơm ngon.
>>>>>Xem thêm: 5 món ăn Việt siêu hấp dẫn từ… tiết
Theo facebook: Hòa Bùi