Món bún tôm Hải Phòng là đặc sản được nhiều người biết đến. Sau đây là cách làm món bún tôm Hải Phòng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món bún tôm Hải Phòng:
Bạn đang đọc: Cách làm món bún tôm Hải Phòng thơm ngon khó cưỡng
– Tôm: 400 g
– Sườn: 300 g
– Rau cần hoặc rau cải ngọt (theo mùa)
– Cà chua: 200 g
– Bún: 1 kg
– Thì là, hành lá, nấm hương, mộc nhĩ
– Muối, mì chính, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, tiêu
Các bước làm món bún tôm Hải Phòng thơm ngon:
Bước 1: Tôm bóc vỏ. Tôm tươi còn sống bóc hơi khó, bạn chỉ cần cho vào ngăn đá tủ lạnh chừng 30 phút, bóc sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Khi bóc tôm, nhớ bỏ phần chỉ tôm. Phần thịt tôm ướp gia vị muối, mì chính hoặc hạt nêm. Phần đầu tôm cho vào chảo rang rồi giã nát lọc lấy nước.
Hướng dẫn làm món bún tôm Hải Phòng thơm ngon
Bước 2: Sườn rửa sạch, trần qua nước sôi để hết cặn bẩn, rửa sạch lại lần nữa và ninh trong nồi áp suất khoảng 10-15 phút. Lưu ý, bạn cho nước tôm vào nồi xương để làm nước dùng cho món bún tôm Hải Phòng. Sau đó, bạn xào hai quả cà chua nát rồi cho vào nồi nước dùng để tạo màu sắc hấp dẫn, rồi cho gia vị cho vừa ăn.
Bước 3: Rau cần chần qua nước sôi. Tôm xào với hành khô cho thơm. Mộc nhĩ nấm hương ngâm với nước sôi rồi thái chỉ. Thì là và lá hành thái nhỏ. Riêng gốc hành chẻ nhỏ, để sợi dài.
Bước 4: Cho bún, tôm, rau cần, mộc nhĩ, hành, thì là ra bát rồi chan nước dùng. Cho thêm chút tiêu trước khi ăn.
Tìm hiểu thêm: Bí quyết định vị thương hiệu đồ ăn vặt của Thanh Đoàn shop
Món bún tôm Hải Phòng thơm ngon khi đã hoàn thành