Dù bất kỳ kiểu thời tiết nào, món canh cà bung đậu thịt sẽ vẫn là lựa chọn hấp dẫn, được các thành viên trong gia đình yêu thích.
Món ăn này hòa quyện giữa thịt, đậu hũ và vị chua dịu của mẻ hấp dẫn sẽ cuốn vị giác. Canh cà bung đậu thịt có nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản.
Bạn đang đọc: Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị
Nguyên liệu:
Cà tím 1kg.
1 nhánh nghệ tươi.
Đậu phụ.
Thịt ba chỉ: 0,5kg.
Cà chua: 3 trái.
Mẻ.
Cách loại rau thơm: Tía tô, hành lá, lá lốt.
Những nguyên liệu cần thiết để làm món cà bung đậu thịt.
Cách làm:
Thịt ba chỉ thái con chì.
Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.
Vớt đậu cho thịt ba chỉ đảo to lửa cho thịt xém cạnh.
Cà tím cắt xéo ngâm nước muối cho đỡ thâm, sau đó vớt ra để ráo.
Cà chua thái mỏng. Rau thơm thái nhỏ.
Tìm hiểu thêm: Bánh wagashi và thẩm mỹ cầu kỉ của ẩm thực Nhật Bản
Phi tỏi thơm cho cà chua, cà tím, ba rọi vào xào cùng gia vị vừa ăn.
Để lửa nhỏ xào cho thấm gia vị.
Khi thấy cà chín mềm, cho đậu đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nghệ giã nhuyễn lấy màu đẹp.
Đun lửa nhỏ cho đến khi món ăn mềm, sau đó thêm nước, đừng quên thêm mẻ.
>>>>>Xem thêm: Chia sẻ cách làm bánh chuối đơn giản mà ngọt, thơm mềm, rất bổ dưỡng
Cuối cùng, cho các loại rau thơm và tắt bếp.
Theo Facebook: Khánh Linh