Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Dù bất kỳ kiểu thời tiết nào, món canh cà bung đậu thịt sẽ vẫn là lựa chọn hấp dẫn, được các thành viên trong gia đình yêu thích.

Món ăn này hòa quyện giữa thịt, đậu hũ và vị chua dịu của mẻ hấp dẫn sẽ cuốn vị giác. Canh cà bung đậu thịt có nguyên liệu dễ kiếm và cách làm khá đơn giản.

Bạn đang đọc: Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Nguyên liệu:

Cà tím 1kg.

1 nhánh nghệ tươi.

Đậu phụ.

Thịt ba chỉ: 0,5kg.

Cà chua: 3 trái.

Mẻ.

Cách loại rau thơm: Tía tô, hành lá, lá lốt.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Những nguyên liệu cần thiết để làm món cà bung đậu thịt.

Cách làm:

Thịt ba chỉ thái con chì.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Đậu hũ cắt miếng vuông chiên vàng.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Vớt đậu cho thịt ba chỉ đảo to lửa cho thịt xém cạnh.

Cà tím cắt xéo ngâm nước muối cho đỡ thâm, sau đó vớt ra để ráo.

Cà chua thái mỏng. Rau thơm thái nhỏ.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Tìm hiểu thêm: Thiếu canh măng – thiếu hương vị Tết

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Phi tỏi thơm cho cà chua, cà tím, ba rọi vào xào cùng gia vị vừa ăn.

Để lửa nhỏ xào cho thấm gia vị.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Khi thấy cà chín mềm, cho đậu đã chiên vào đảo nhẹ tay. Nghệ giã nhuyễn lấy màu đẹp.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Đun lửa nhỏ cho đến khi món ăn mềm, sau đó thêm nước, đừng quên thêm mẻ.

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

Cách làm món cà bung đậu thịt thơm ngon, bắt mắt cả màu sắc lẫn hương vị

>>>>>Xem thêm: Làm bún cá tại nhà, nhiều người bỏ qua bước này bảo sao miếng cá chiên trắng nhợt, không giòn ngon

Cuối cùng, cho các loại rau thơm và tắt bếp.

Theo Facebook: Khánh Linh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *