Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Thịt heo chưng mắm cá lóc là món ăn dân dã, đưa cơm. Món này sẽ rất ngon khi dùng với cơm nóng trong những ngày mát trời.

Nguyên liệu:

Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Thịt heo xay

Hành tây

Hành tím băm

Hành lá

Ớt

Mắm cá lóc

Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu

Cách làm:

Bước 1: Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mắm cá lóc gỡ bỏ xương.

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Học làm món thịt heo chưng mắm cá lóc

Bước 2: Trộn thịt heo xay với hành tây, hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Bước 3: Cho 1 nửa thịt đã trộn vào tô rồi xếp thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 muỗng cà phê đường rồi cho hết thịt còn lại lên trên. Rưới đều lên trên 1 muỗng cà phê nước mắm rồi rắc đều hành lá, ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.

Tìm hiểu thêm: Học người Hàn cách nấu món bò hầm rau củ quả mềm ngọt

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

Bước 4: Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, lấy tô thịt chưng mắm ra và ăn với cơm.

Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm

>>>>>Xem thêm: Đừng cho khoai lang trực tiếp vào nồi, hướng dẫn bạn 2 mẹo để khoai lang mềm ngọt và ngon hơn

>> Cách lam lẩu ếch ngày mát trời

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *