Thịt heo chưng mắm cá lóc là món ăn dân dã, đưa cơm. Món này sẽ rất ngon khi dùng với cơm nóng trong những ngày mát trời.
Nguyên liệu:
Bạn đang đọc: Cách làm thịt heo chưng mắm cá lóc đậm đà đưa cơm
Thịt heo xay
Hành tây
Hành tím băm
Hành lá
Ớt
Mắm cá lóc
Gia vị: Nước mắm, đường, bột ngọt, hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Hành lá và ớt rửa sạch, cắt nhỏ. Hành tây bóc vỏ, rửa sạch, băm nhỏ. Mắm cá lóc gỡ bỏ xương.
Học làm món thịt heo chưng mắm cá lóc
Bước 2: Trộn thịt heo xay với hành tây, hành tím băm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê đường.
Bước 3: Cho 1 nửa thịt đã trộn vào tô rồi xếp thịt mắm cá lóc lên trên phần thịt xay. Nêm thêm 1,5 muỗng cà phê đường rồi cho hết thịt còn lại lên trên. Rưới đều lên trên 1 muỗng cà phê nước mắm rồi rắc đều hành lá, ớt, 1/4 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường.
Tìm hiểu thêm: Công thức thịt kho nước dừa cực ngon tưởng dễ nhưng không phải ai cũng biết
Bước 4: Cho vào nồi chưng cách thủy khoảng 20 phút. Sau đó, lấy tô thịt chưng mắm ra và ăn với cơm.
>>>>>Xem thêm: Mì tôm úp ăn hoài cũng chán, thử xào theo cách này đảm bảo cả nhà gắp không dừng đũa