Công thức chuẩn làm món cá hấp xì dầu và mẹo khử sạch mùi tanh giúp món ăn thơm ngon hơn

Với một số bí kíp nhỏ dưới đây, bạn có thể làm thành công món cá hấp không chút mùi tanh để chiêu đãi cả nhà.

Sau Tết nếu đã quá ngấy thịt thì “đổi gió” sang món cá cũng là một gợi ý hay. Một trong những món ngon được nhiều người yêu thích là cá hấp xì dầu vì không lo béo, hương vị thơm ngon.

Dưới đây, là cách làm món cá hấp xì dầu cùng một vài mẹo nhỏ giúp khử sạch mùi tanh của cá các bà nội trợ nên biết.

cách làm cá hấp xì dầu, cá hấp, món ngon

Việc sơ chế rất quan trọng để lúc tiến hành làm món cá hấp xì dầu được thành công và không bị tanh.

– Cá sau khi đánh vẩy, mổ bụng, bỏ phần mang đi thì rửa sạch rồi, dùng 1 cốc dấm để rửa lại hết trong, ngoài con cá. Bóc bỏ phần màng trắng và tiết đọng phía trong bụng cá.

cách làm cá hấp xì dầu, cá hấp, món ngon

– Cho một thìa rượu gạo, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa hạt tiêu, 1 củ gừng nhỏ thái chỉ vào trộn đều lên với cá. Đem cá đi hấp ở lửa lớn trong khoảng 10 phút cho cá chín xơ.

– Lấy khay cá hấp ra rồi đổ bỏ hết phần nước cá trong khay hấp. Đừng tiếc vì làm vậy thì món cá hấp của mình sẽ không còn tí mùi tanh nào.

– Cho 3 thìa nước tương (xì dầu) lên khắp khay cá và đem đi hấp thêm 10 phút nữa cho cá chín hoàn toàn.

cách làm cá hấp xì dầu, cá hấp, món ngon

– Để hành lá chẻ mỏng lên đĩa trang trí và thưởng thức.

Món này cực ngon khi ăn với cơm nóng hoặc cuốn với rau ăn kèm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *