Xào gan ai cũng biết nhưng làm sao để không bị khô và hôi thì đây là một số mẹo nhỏ nên biết

Nếu thực hiện đúng theo công thức dưới đây, món gan xào sẽ mềm ngon, không có mùi hôi.

Gan lợn có giá trị dinh dưỡng cao bởi có nhiều chất đạm, sắt, vitamin nhóm B, các loại men như men tiêu hóa, men thải độc, tốt cho người thiếu máu, mù màu, còi xương. Vitamin A có trong gan còn có tác dụng bổ mắt, tăng cường sức đề kháng, sinh trưởng và phát triển ở trẻ. Lượng collagen trong gan lợn dồi dào có thể làm chậm quá trình lão hóa da, tăng cường sự mịn màng, săn chắc cho da.

Có rất nhiều món từ gan lợn nhưng phổ biến nhất là xào. Tuy nhiên trong quá trình chế biến gan bị khô và có mùi hôi. Vậy làm sao để khắc phục được điều này, hãy cùng tham khảo công thức làm món gan xào dưới đây.

xào gan, cách xào gan, món ngon

Cách làm món gan xào ngon nức nở, không bị khô.

Nguyên liệu:

– 300g gan

– 10ml rượu trắng

– 5g bột ngô

– Mấy củ hành khô

– Hành tây, cà rốt, ớt chuông

– 75g dầu ăn, nước tương, xì dầu

3-5g muối/bột canh

Chế biến:

xào gan, cách xào gan, món ngon

xào gan, cách xào gan, món ngon

– Gan rửa sạch thái miếng mỏng, to bản, bóp trộn đều cùng rượu và bột ngô.

xào gan, cách xào gan, món ngon

– Cho dầu vào chảo, đổ gan vào xào 2-3 phút ở mức nhiệt trung bình (muốn gan chín vừa độ thì thời gian xào gan chuẩn và lượng nhiệt là rất quan trọng để gan mềm mướt và bùi). Vớt gan ra đĩa, xào chín cà rốt, hành tây, ớt chuông đến khi chín rồi cho vào đảo cùng.

xào gan, cách xào gan, món ngon

– Sau đó, trút gan xào ra đĩa ngay vì để trong chảo gan sẽ bị chín tiếp, sẽ bị cứng và khô khi dùng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *